Thu hồi 6.000 lọ thuốc Kim tiền thảo để chờ kiểm định lại

  • 02/08/2018 07:09
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN -Chiều 1-8, bà Phạm Thị Xuân Hương - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dược Lâm Đồng (Ladophar) cho biết đã tiến hành thu hồi 6.000 lọ thuốc Kim tiền thảo loại viên nén do công ty này sản xuất.

Số lọ Kim tiền thảo này tương đương khoảng 600.000 viên có số đăng ký VD-23471-15, số lô 020117, hạn dùng đến năm 2020. Việc thu hồi này nhằm để chờ kết quả kiểm định lại chất lượng của lô thuốc.

Trước đó ngày 24-7, Cục Quản lý dược Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần Dược Lâm Đồng báo cáo tình hình sản xuất, phân phối lô thuốc viên bao Kim tiền thảo trên về Cục Quản lý dược, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, Viện Kiểm nghiệm thuốc TP HCM. Bởi qua kiểm tra, cơ quan chức năng TP Đà Nẵng cho biết lô thuốc 020117 này không đạt tiêu chuẩn chất lượng chỉ tiêu chất chiết được trong Ethyl acetat.

Cũng theo văn bản này, Công ty Cổ phần Dược Lâm Đồng có trách nhiệm phối hợp với cơ quan kiểm tra chất lượng, cơ quan kiểm nghiệm thuốc Nhà nước tiến hành lấy mẫu bổ sung ít nhất 3 mẫu thuốc (1 mẫu thuốc lưu tại công ty và mẫu thuốc tại ít nhất 2 cơ sở buôn bán khác), trong đó có cơ sở buôn bán đã cung cấp thuốc cho nhà thuốc Dapharco Blu+ tại TP Đà Nẵng.

Sản phẩm thuốc trị sỏi thận Kim tiền thảo của Công ty Dược Lâm Đồng.

Sản phẩm thuốc trị sỏi thận Kim tiền thảo của Công ty Dược Lâm Đồng.

Ngoài ra, những mẫu thuốc này sẽ được gửi tới Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương hoặc Viện Kiểm nghiệm thuốc TP HCM để kiểm tra chất lượng đối với tiêu chuẩn chiết được trong Ethyl acetat.

Được biết, Kim tiền thảo là thuốc điều trị sỏi đường tiết niệu, sỏi thận, sỏi mật, viêm bể thận, viêm túi mật.

Tin cùng chuyên mục