Thu giữ lô trang phục "khủng" dùng cho các tay súng thánh chiến

  • 04/03/2016 18:00
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTĐ - Hôm 3-3, cảnh sát Tây Ban Nha cho hay, họ đã thu giữ khoảng 20.000 bộ trang phục quân sự, “đủ để trang bị cho một đội quân đông đảo”. Điều đáng nói là kho trang phục này được dùng cho các nhóm thánh chiến đang hoạt động tại các chiến trường Syria và Iraq.

Các tay súng IS được trang bị đầy đủ

Các tay súng IS được trang bị đầy đủ

Các tay súng IS được trang bị đầy đủ Được biết, cảnh sát đã tìm thấy lô trang phục nói trên trong 3 container hàng ở các cảng biển phía đông Valencia và Alicante hồi tháng trước, khi cảnh sát phát hiện ra hoạt động buôn lậu vũ khí cho các tay súng thánh chiến được che chắn dưới cái mác viện trợ nhân đạo.

Bảy người đã bị bắt giữ ở thời điểm đó như một phần trong cuộc điều tra được triển khai từ hồi năm 2014, nhắm vào “các cấu trúc nước ngoài” cung cấp hỗ trợ hậu cầu cho cả 2 nhóm khủng bố Islamic State và Al-Nusra Front – nhánh hoạt động của Al-Qaeda ở Syria.

“Những container chở trang phục đó được mô tả là chở theo quần áo cũ để không gây nghi ngờ, cũng như có thể vượt qua hàng rào kiểm soát của hải quan mà không gặp khó khăn gì”, tuyên bố của cảnh sát có đoạn. “Với khoảng 20.000 bộ đồng phục và phụ kiện quân sự, lượng hàng này có thể trang bị cho cả một đội quân đông đảo sẵn sàng lao vào chiến trường có sự góp mặt của các nhóm khủng bố thánh chiến trên khắp thế giới”.

Hiện nay, việc các nhóm khủng bố thánh chiến hoạt động ngày càng chuyên nghiệp, với cách tổ chức tinh vi và liên tục mở rộng phạm vi tuyển mộ đã khiến nhà chức trách ở nhiều quốc gia đau đầu đối phó.

Mặc dù rất nỗ lực, các cường quốc như Nga, Mỹ và nhiều nước châu Âu vẫn chưa thể tiêu diệt hoàn toàn được IS hay các nhánh hoạt động của Al-Qaeda ở Syria, Iraq.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục