IS điên cuồng hành quyết nhiều tù nhân và người dân Iraq

  • 03/03/2016 18:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài

ANTĐ -Hãng Farsnews ngày 3-3 đưa tin: Nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa hành quyết hàng chục tù nhân và dân thường ở thành phố Mosul, Iraq, trong khi nhiều tù nhân khác bị chuyển đến Raqqa và Deir Ezzur ở Syria.

Một nhân viên an ninh Iraq nói với FNA: "IS đã xử tử không thương tiếc một số lượng lớn các tù nhân tại thành phố Mosul, sau đó họ bị ném xuống giếng sâu ở al-Houta, phía đông thành phố này. Trong khi đó, nhiều tù nhân khác bị bọn khủng bố chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau ở tỉnh Raqqa và Deir Ezzor, Syria”.

IS điên cuồng hành quyết nhiều tù nhân Iraq

IS điên cuồng hành quyết nhiều tù nhân Iraq

Hành động dã man trên của IS diễn ra khi quân đội Iraq đang chuẩn bị cho các hoạt động quân sự quy mô lớn nhằm giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn thành phố Mosul.

Trong một diễn biến có liên quan, vào hôm 1-3, những kẻ khủng bố đã hành quyết nhiều người dân ở thành phố Mosul, tỉnh Nineveh vì "tội phản quốc".

Trang web tin tức al-Sumeria bằng tiếng Ả Rập dẫn lời một nguồn tin an ninh Iraq cho biết: “35 người dân Mosul đã bị IS bắn chết tại căn cứ quân sự al-Ghazlani ở phía tây thành phố, vì bị chúng gán cho tội gián điệp và phản bội”.

Cũng trong sáng sớm ngày hôm đó, người đứng đầu Hội đồng Awakening, Iraq, ông Wissam al-Hardan tiết lộ rằng, IS đã giết chết hàng chục người dân Fallujah vì họ đã tiến hành nhiều biện pháp trả đũa chống lại các tay súng cực đoan.

Đồng thời, ông al-Hardan cho biết, dưới ách thống trị của IS, người dân ở Fallujah phải chịu nhiều áp lực, do vậy họ muốn chết hơn là phải sống trong sự cai quản của bọn khủng bố.

Bên cạnh đó, IS đang lo sợ một cuộc nổi dậy sắp xảy ra, khi lực lượng quân đội và lực lượng tình nguyện nước này đang ráo riết chuẩn bị cho chiến dịch quân sự quy mô lớn để giành lại thành phố ở tỉnh Anbar.

Theo Fars

Tin cùng chuyên mục