Quân đội Syria tiêu diệt nhiều điểm phòng thủ của IS

  • 02/03/2016 19:37
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Hãng thông tấn Farsnews của Iran đưa tin, quân đội Syria và các đơn vị đồng minh đã gây tổn thất nặng nề cho lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở tỉnh miền bắc Raqqa trong một loạt các cuộc giao tranh ác liệt.

Theo Farsnews, các máy bay chiến đấu của Syria đã tấn công và phá hủy một đoàn xe quân sự của nhóm khủng bố, tiêu diệt nhiều tay súng và phá hủy nhiều xe chiến đấu của IS.

Sau đó, lực lượng khủng bố xác nhận đã rút lui khỏi thị trấn trọng điểm Tal Abyad ở phía bắc tỉnh biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ này, sau các cuộc tấn công liên tục của các Đơn vị Bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF).
Lực lượng khủng bố IS tiến vào thị trấn Tel Abyad hồi tháng 5-2015

Lực lượng khủng bố IS tiến vào thị trấn Tel Abyad hồi tháng 5-2015

Lực lượng khủng bố IS tiến vào thị trấn Tel Abyad hồi tháng 5-2015

Trong khi đó, khoảng 250 tay súng khủng bố ở tỉnh miền nam Daraa của nước này đã hạ vũ khí đầu hàng các lực lượng chính phủ đang trên đà tiến quân trên toàn quốc, hãng thông tấn Farsnews đưa tin.

Trong những tuần gần đây, quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đã và đang tấn công mạnh mẽ vào các phòng tuyến và các trung tâm tập trung quân của các lực lượng khủng bố trên khắp cả nước, làm cho chúng phải gánh chịu những tổn thất to lớn nhất từ trước tới nay.

Ngoài nỗ lực chống IS của quân đội Syria là chiến dịch không kích của không quân Nga, được triển khai từ ngày 30-9-2015, khi hơn 50 chiếc máy bay chiến đấu của Nga, bao gồm máy bay cường kích Su-24M, Su-25 và Su-34, bắt đầu các cuộc không kích vào các mục tiêu của IS ở Syria theo đề nghị của Tổng thống Syria Bashar Assad.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục