Thu giữ hàng trăm thớt gỗ lậu đang vận chuyển về Hà Nội

  • 21/11/2017 15:55
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết, đơnvị vừa phát hiện, thu giữ hàng trăm bộ thớt gỗ nghiến được vận chuyển lậu trên xe ô tô.

Trước đó, Đội CSGT số 12, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính tại Km 37+500 trên Quốc lộ 6 trên địa bàn huyện Chương Mỹ, phát hiện xe ôtô tải mang BKS: 27A - 000.51 đi theo hướng từ Hòa Bình về Hà Nội có nhiều biểu hiện nghi vấn, đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính.

Bị CSGT ra tín hiệu yêu cầu kiểm tra, lái xe này đành miễn cưỡng cho xe vào bên vệ đường. Khi xuống xe, lái xe bày tỏ ý định được nộp phạt sớm để đi về nhà cho đỡ muộn vì đang có việc bận.

CSGT phát hiện gỗ lậu và bàn giao cho lực lượng chức năng xử lý

CSGT phát hiện gỗ lậu và bàn giao cho lực lượng chức năng xử lý


Thái độ có phần sốt sắng của lái xe đã càng khiến cho nghi vấn của tổ công tác về phương tiện giấu hàng lậu tăng cao. Không nằm ngoài dự đoán, qua kiểm tra, CSGT phát hiện xe chở rất nhiều gỗ Nghiến loại thớt. Tổng số thớt được cất giấu trên xe tới hơn 500 chiếc.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe tải được xác định là Lưu Sỹ Hoàng (SN 1989, trú tại thị trấn Mường Áng, tỉnh Điện Biên), không xuất trình được giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số thớt gỗ trên.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và bàn giao sự việc trên cho Hạt Kiểm lâm huyện Chương Mỹ xử lý theo đúng quy định.

Thông tin với PV Báo ANTĐ, chỉ huy Đội CSGT số 12 cho biết: Trong những ngày cuối năm, các đối tượng thường lợi dụng giao thông để hoạt động, vận chuyển hàng lậu. Hiện đơn vị đang tăng cường tuần tra khép kín thời gian cũng như các tuyến đường để kịp thời phát hiện các vụ việc buôn lậu, gian lận thương mại, hàng hóa cấm.

Tin cùng chuyên mục