Thủ đô Syria rung chuyển vì những đợt không kích mới, nghi do Israel thực hiện

  • 30/12/2020 10:30
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Ít nhất 1 người bị giết, 3 binh sĩ bị thương sau cuộc không kích, nghi do phía Israel thực hiện, vào không phận thủ đô Damascus, Syria.

Ngày 30-12, hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin, đã xảy ra 1 vụ không kích nhắm vào đơn vị phòng không Syria ở khu vực Nabi Habeel, phía tây thủ đô Damascus. Hành động gây hấn, được cho là do phía Israel tiến hành, đã vấp phải sự đáp trả quyết liệt của hệ thống phòng không Syria.

SANA dẫn nguồn tin quân sự cho biết "hành động gây hấn của Israel" đã khiến 1 binh sĩ thiệt mạng và 3 người khác bị thương, cùng nhiều tổn thất vật chất khác.

Trước đó, ngày 24-12, Bộ Quốc phòng Syria cũng đã ra tuyên bố đánh chặn thành công cuộc không kích, mà Damascus cáo buộc do Israel thực hiện từ không phận Lebanon, qua thành phố Tripoli, về phía thị trấn Masyaf ở phía tây tỉnh Hama.

Đoạn video được cho là quay tại hiện trường vụ một tên lửa rơi ở Zabadani, vùng nông thôn Damascus, được chia sẻ trên mạng xã hội

Những cuộc không kích trên là một vài trong số hàng loạt cuộc không kích vào lãnh thổ Syria từ đầu năm đến nay. Hầu hết trong số đó không có nhóm vũ trang hoặc tổ chức nhà nước nào đứng ra nhận trách nhiệm.

Tuy nhiên, hồi đầu tháng 12, Tham mưu trưởng lực lượng phòng vệ Israel (IDF) Aviv Kochavi đã thừa nhận việc Israel thực hiện hàng loạt vụ tấn công vào Syria, nhằm vào những mục tiêu mà nhà nước Do Thái cáo buộc là có liên quan đến các nhóm được Iran hậu thuẫn.

Thủ đô Syria rung chuyển vì những đợt không kích mới, nghi do Israel thực hiện ảnh 1

Một vụ không kích nhắm vào các mục tiêu của Syria được ghi nhận năm 2019

“Chúng tôi đã tấn công hơn 500 mục tiêu trong năm nay, trên tất cả mọi mặt trận, bên cạnh nhiều nhiệm vụ bí mật khác. Sự cố thủ của Iran ở Syria đang suy giảm rõ rệt do các hoạt động quân sự của IDF. Nhưng chúng tôi vẫn còn một chặng đường dài phía trước để hoàn thành các mục tiêu tại chiến trường này." ông Kochavi tuyên bố.

Syria đã bị sa lầy vào 1 cuộc nội chiến kể từ tháng 3-2011. Cuộc xung đột đã khiến hàng trăm nghìn người thiệt mạng và hơn 5 triệu người Syria phải rời bỏ quê hương đất nước.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục