• Hình ảnh, kết quả loạt trận sáng 16-10 giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội

  Hình ảnh, kết quả loạt trận sáng 16-10 giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội

  ANTD.VN - Ngày thi đấu thứ 3 vòng bảng giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội báo ANTĐ 2016 vừa kết thúc lượt đá buổi sáng với những trận đấu rất hấp dẫn trên sân vận động Tây Hồ, trong đó phải kể tới chiến thắng 8-0 của đương kim á quân THPT Phùng Khắc Khoan (Thạch Thất), một kỷ lục mới của giải năm nay...

 • Đảm bảo tuyệt đối an toàn kỳ tuyển sinh Trung học phổ thông năm 2016

  Đảm bảo tuyệt đối an toàn kỳ tuyển sinh Trung học phổ thông năm 2016

  ANTĐ - Nhằm đánh giá công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh THPT năm 2016, ngày 7-6, đoàn công tác liên ngành của CATP Hà Nội và Sở Giáo dục đào tạo thành phố đã đến kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh THPT tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm và trường THPT Quang Trung, quận Hà Đông.

 • 2.500 chỗ ở miễn phí cho thí sinh tại khu Pháp Vân - Tứ Hiệp

  2.500 chỗ ở miễn phí cho thí sinh tại khu Pháp Vân - Tứ Hiệp

  ANTĐ - Được sự chấp thuận của UBND thành phố Hà Nội và Sở Xây dựng, nằm trong chuỗi các chương trình “Tiếp sức mùa thi”, Ban quản lý (BQL) vận hành Khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp đã phối hợp với Thành đoàn Hà Nội triển khai chương trình hỗ trợ 2.500 chỗ ở miễn phí cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp. 

 • Chú ý cách làm bài thi để đạt điểm cao nhất

  Chú ý cách làm bài thi để đạt điểm cao nhất

  ANTĐ - Đề thi mỗi môn có những đặc điểm riêng cần lưu ý, đòi hỏi thí sinh đưa ra cách xử lý phù hợp nhằm đạt hiệu quả giành điểm cao nhất. Trước ngày thi, các thầy cô giáo nhiệt tình chốt lại những kinh  nghiệm quý giúp thí sinh làm bài thi tốt hơn.

 • Tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội: Tính cạnh tranh rất cao!

  Tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội: Tính cạnh tranh rất cao!

  ANTĐ - Kỳ thi vào lớp 10 THPT của Hà Nội có  tính cạnh tranh rất cao, trong tổng số gần 80.000 thí sinh đăng ký dự thi, chỉ có hơn 50.000 suất học tại các trường công lập. Để đảm bảo công bằng cho kỳ thi, ngành giáo dục liên tục nhắc nhở, lưu ý các khâu tổ chức thi để hạn chế tiêu cực.

 • Thủ tướng: Phải thi có chất lượng, kết quả học tập trung thực

  Thủ tướng: Phải thi có chất lượng, kết quả học tập trung thực

  ANTĐ - Quá trình chuẩn bị tổ chức kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia phải lường hết các khó khăn và có phương án xử lý, không để bị động, không được chủ quan với mục tiêu đảm bảo tổ chức kỳ thi tốt nhất. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh yêu cầu này sau khi nghe lãnh đạo Bộ GD-ĐT báo cáo về công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 trong cuộc họp chiều 9-3 tại Trụ sở Chính phủ.

 • Chứng chỉ ngoại ngữ được công nhận để xét tốt nghiệp THPT

  Chứng chỉ ngoại ngữ được công nhận để xét tốt nghiệp THPT

  ANTĐ - Ngày 17-10, Bộ GD-ĐT công bố 12 loại chứng chỉ của 6 môn Ngoại ngữ bao gồm Anh, Nga, Pháp, Đức, Nhật, Trung Quốc sẽ được công nhận để xét tốt nghiệp THPT 2015 theo yêu cầu cụ thể từng mức điểm hay khung điểm của mỗi loại chứng chỉ này. 

 • Những trận mở màn nảy lửa

  Những trận mở màn nảy lửa

  ANTĐ -  Những gì diễn ra trong và sau lễ khai mạc Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội do Báo An ninh Thủ đô tổ chức vào sáng qua 5-10 hoàn toàn đúng với nhiều nhận xét của nhiều thầy cô giáo và các em học sinh: “Giải đấu đúng là một ngày hội”.

 • Tiếp “lửa” đường xa

  Tiếp “lửa” đường xa

  ANTĐ - Bên cạnh việc rèn giũa chuyên môn, các đội bóng cũng đã lên kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng cho các trận đấu tới, đặc biệt là công tác cổ vũ. 

 • Kỳ vọng những bất ngờ

  Kỳ vọng những bất ngờ

  ANTĐ - Với nhiều đội bóng, trận ra quân có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với khát khao đi sâu và có thể là cả tham vọng vô địch.

 • Kỳ thi Quốc gia 2015: Có thể sẽ cồng kềnh hơn

  Kỳ thi Quốc gia 2015: Có thể sẽ cồng kềnh hơn

  ANTĐ - Bộ GD và ĐT đã công bố phương án Kỳ thi THPT quốc gia với chỉ  một kỳ thi. Việc thay đổi, cải tiến thi cử được công bố sớm, ngay từ đầu năm học cho thấy sự tiến bộ, trách nhiệm cao từ Bộ GD-ĐT, giảm bớt được những lo lắng từ phụ huynh, học sinh, nhà trường. Giải pháp 2 kỳ thi thành 1, nếu được tổ chức, thực hiện thành công sẽ đem lại lợi ích to lớn về nhiều mặt cho học sinh, phụ huynh, Nhà nước và ngành giáo dục nước nhà. Tuy nhiên vì đây là kỳ thi đầu tiên nên đối với tất cả các trường phổ thông lẫn các trường ĐH, CĐ, các em học sinh và giáo viên vẫn còn những băn khoăn lo lắng. Báo An ninh Thủ đô cuối tuần xin nêu những ý kiến đóng góp.

 • Thêm cơ hội cho học sinh

  Thêm cơ hội cho học sinh

  ANTĐ - Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) trả lời phỏng vấn Báo ANTĐ.