Thông tin về tang lễ NSƯT Bùi Cường

  • 05/08/2018 14:41
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài

ANTD.VN - Gia đình NSƯT Bùi Cường đã quyết định tổ chức tang lễ cho cố nghệ sỹ vào ngày 7-8-2018 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội

Lễ viếng sẽ bắt đầu từ 7h30 ngày 7-8,  lễ truy điệu vào 8h45 phút tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông. Lễ hoả táng cùng ngày tại Đài hoá thân Hoàn Vũ.

Trước đó, rạng sáng ngày 3-8, con rể NSƯT Bùi Cường chính thức thông báo nghệ sĩ đã mất lúc 3h sáng tại bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. Trước đó vài ngày,  NSƯT Bùi Cường nhập viện vì bị tai biến.

NSƯT Bùi Cường sinh năm 1945, ông là diễn viên điện ảnh khoá 2 của trường đại học Sân khấu – Điện ảnh, cùng thời với NSND Bùi Bài Bình, cố NSND Phương Thanh, NSND Minh Châu…

Thông tin về tang lễ NSƯT Bùi Cường

NSƯT Bùi Cường ghi dấu ấn với nhiều vai diễn khác nhau, trong đó phải kể đến vai diễn Chí Phèo trong bộ phim “Làng Vũ Đại ngày ấy” đã để lại trong lòng khán giả nhiều dấu ấn sâu sắc. Sau 15 năm gắn bó với nghiệp diễn viên, NSƯT Bùi Cường chuyển sang làm đạo diễn. Đặc biệt, bộ phim "Ông tướng tình báo và hai bà vợ" dài 29 tập đã giành được Huy chương vàng tại Liên hoan phim Truyền hình toàn quốc. Không chỉ có một sự nghiệp vẻ vang, NSƯT Bùi Cường còn có một cuộc sống hôn nhân đầy hạnh phúc.

 Sự ra đi đột ngột của ông đã để lại nỗi tiếc thương đối với gia đình, bạn bè và người hâm mộ. NSƯT Đức Lưu, người đảm nhận vai diễn Thị Nở  trong "Làng Vũ Đại ngày ấy" nghẹn ngào chia sẻ: "Tôi xót xa, con người không thể tránh khỏi quy luật thời gian, đến một ngày nào đó tôi cũng như vậy, điều người ta còn nhắc đến là những vai diễn cho nghệ thuật. Về NSƯT Bùi Cường, "Chí Phèo" của "Làng Vũ Đại ngày ấy" mãi mãi sống trong lòng công chúng".

Tin cùng chuyên mục