Thông tin "sẽ phong tỏa Hà Nội lúc nửa đêm" là hoàn toàn bịa đặt

  • 19/03/2020 23:00
  • 0 bình luận
  • Phương Mai
  • In bài
ANTD.VN - Phó Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Thị Mai Hương khẳng định, thông tin sẽ "phong toả Hà Nội trong đêm" lan truyền trên mạng xã hội là bịa đặt.

Trao đổi với phóng viên tối 19/3, Phó Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Thị Mai Hương cho biết, thông tin “Hà Nội sẽ bị phong tỏa lúc 12h đêm 19/3” như trên mạng lan truyền là hoàn toàn bịa đặt.

"Lúc tối cũng có một vài người hỏi nhưng tôi khẳng định đây là thông tin sai sự thật", bà Mai Hương chia sẻ. 

Đánh giá những thông tin này là "vô cùng độc hại", bà Mai Hương cho biết, thành phố vẫn chưa có bất cứ kế hoạch hay đề xuất gì về việc phong tỏa. Người dân tuyệt đối không nên tin vào những lời đồn thổi mà hoang mang, lo sợ.

Sở TT&TT cũng đề nghị các cơ quan truyền thông, báo chí sớm có tin, bài phản bác những tin đồn vô căn cứ, bịa đặt, ổn định tinh thần cho người dân. 

Về việc xử lý các trường hợp thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh, Phó Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Thị Mai Hương cho biết, nếu xác định được cụ thể cá nhân hay tổ chức nào vi phạm, sẽ chuyển thẳng cơ quan Công an để điều tra xử lý nghiêm theo quy định.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung kêu gọi người dân bình tĩnh, không hoang mang

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung kêu gọi người dân bình tĩnh, không hoang mang

Chiều nay, 19/3, tại cuộc họp với cuộc họp với các doanh nghiệp cung ứng bán lẻ trên địa bàn TP để nghe báo cáo về tình hình dự trữ hàng hóa, cung ứng và ổn định trên thị trường trong đợt dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, người dân cần bình tĩnh, không hoang mang, không nên xuất hiện tại những nơi đông người, không cần cần đi mua hoặc tích trữ lương thực thực phẩm. Bởi, hệ thống các siêu thị trên địa bàn thành phố đã dự trữ nguồn thực phẩm, nhu yếu phẩm đáp ứng đủ cung ứng dùng cho người dân Hà Nội trong mọi tình huống với giá cả không tăng.

Trước đó, từng có nhiều tin đồn vô căn cứ, sai sự thật về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Hà Nội lan truyền trên mạng xã hội. Đơn cử, tối 17-3, trên mạng xã hội, nhất là tại các nhóm kín, bắt đầu lan truyền những thông tin về nội dung “cuộc họp khẩn giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội và các sở ngành (họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 - PV)”.

Nội dung tiếp theo đưa ra thông tin “15 ngày tới sẽ là những ngày căng thẳng vô cùng, mọi người lưu ý nhắc gia đình hạn chế tối đa ra đường”, rồi thì “ngày 18/3, Hà Nội sẽ phải đón 1.800 người bay về từ các nước châu Á và đây sẽ là nguồn lây dịch tiềm năng trong khi năng lực xét nghiệm Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội – CDC quá tải; các khu cách ly tại Hà Nội cũng đã quá tải…”. Tuy nhiên, tất cả các thông tin này đều là bịa đặt, không có cơ sở.

Tin cùng chuyên mục