Thông tin “nhiều thiếu nữ bị cướp giật ở Hoàng Cầu” là chưa có căn cứ

  • 25/07/2014 17:26
  • 0 bình luận
  • Tiến Phúc
  • In bài
ANTĐ -Vừa qua, một số trang mạng đã “tường thuật” lại “lời cảnh báo” của một thiếu nữ (trên Facebook) về việc nhiều nữ sinh bị lừa đảo, cướp giật ở khu vực hồ Hoàng Cầu (quận Đống Đa).Tuy nhiên, Trung tá Nguyễn Văn Khoát, Trưởng CAP Ô Chợ Dừa -CAQ Đống Đa cho biết, tới nay, không có ai tới trình báo về việc bị cướp giật hay lừa đảo.
Lấy thông tin từ một status trên Facebook của cô gái trẻ tạm gọi là T.N, các trang mạng kể chi tiết về vụ việc cô T.N bị đối tượng “đàn ông trạc chừng 35 tuổi, mặc đồ công sở, mặt mũi sáng sủa” lừa mất xe đạp điện. Cô T.N còn dẫn ra một vài trường hợp khác “cũng bị lừa cùng một chỗ với cùng một kịch bản như mình”. Trong đó, có nữ sinh còn bị lừa mất chiếc điện thoại iPhone 5s... Các trang mạng còn trích lời cô gái như cảnh báo đối với cộng đồng: “Mọi người qua lại đường gần chỗ hồ Hoàng Cầu phải cẩn thận không lại bị bọn xấu lừa giống mình thì khổ”. 
 Thông tin “nhiều thiếu nữ bị cướp giật ở Hoàng Cầu” là chưa có căn cứ

Người dân khu vực phố Hoàng Cầu, quận Đống Đa cho biết, tại đây không xảy ra
vụ cướp giật hay lừa đảo trong thời gian qua

Về sự việc trên, chiều 25-7, trao đổi với phóng viên An ninh Thủ đô, Đại tá Bùi Văn Đại, Trưởng CAQ Đống Đa cho biết, CAQ đã nắm được thông tin và yêu cầu Đội CSHS CAQ Đống Đa và CAP Ô Chợ Dừa vào cuộc rà soát, xác minh.  Trung tá Nguyễn Văn Khoát, Trưởng CAP Ô Chợ Dừa  nói rõ, hơn 1 tháng qua, trên địa bàn phường không xảy ra cướp giật. Cơ quan công an cũng không tiếp nhận bất kỳ đơn thư phản ánh nào của người dân trên địa bàn về việc bị cướp giật, lừa đảo.

Dù vậy, theo Trung tá Nguyễn Văn Khoát, sau khi nhận được thông tin trên mạng, CAP đã cử cán bộ trinh sát xác minh sự việc. Trao đổi với người dân gần khu vực hồ Hoàng Cầu, đa số xác nhận, cả tháng nay, khu vực này không xảy ra vụ cướp giật hay lừa đảo nào. “Người dân đều ngỡ ngàng khi nghe hỏi về cướp giật hay lừa đảo trên tuyến Hoàng Cầu” – Trung tá Nguyễn Văn Khoát nói. Như vậy, bước đầu có thể nhận định, thông tin “nhiều thiếu nữ bị cướp giật ở phố Hoàng Cầu” là chưa có căn cứ.

Từ sự việc trên, Trung tá Nguyễn Văn Khoát cho biết, CAP sẽ tiếp tục tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức cảnh giác phòng chống tội phạm. Nếu người dân phát hiện bất cứ thông tin gì liên quan tới an ninh trật tự trên địa bàn, cần báo ngay tới CAP để kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa. Không chỉ trên tuyến phố Hoàng Cầu, mà trên toàn địa bàn phường Ô Chợ Dừa, CAP sẽ tiếp tục tích cực tuần tra, kiểm soát, giữ gìn an ninh trật tự, đặc biệt trong giờ cao điểm, từ 17h30 tới 20h hàng ngày.

Tin cùng chuyên mục