Xe+

Thống nhất thu lệ phí trước bạ đối với ô tô tải là 2%

  • 12/11/2012 21:09
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn vừa ký văn bản số 15242/BTC-TCT, gửi cơ quan Thuế các tỉnh, thành phố hướng dẫn thu lệ phí trước bạ đối với ô tô tải.

Theo đó, cơ quan Thuế địa phương khi tính lệ phí trước bạ sẽ căn cứ trên Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường do cơ quan Đăng kiểm Việt Nam cấp để xác định mức thu lệ phí cụ thể.

Trong đó, các loại xe sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ căn cứ trên Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe sản xuất, lắp ráp. Các loại xe nhập khẩu sẽ căn cứ trên giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới nhập khẩu.

Trường hợp trên Giấy chứng nhận xác định là ô tô tải thì áp dụng mức lệ phí 2%, còn nếu Giấy chứng nhận xác định không phải là xe tải thì áp dụng mức lệ phí đối với mặt hàng ô tô chở người từ 10 đến 20%.

Cũng theo văn bản này, Bộ Tài chính đề nghị cơ quan Công an căn cứ biên lai thu lệ phí của cơ quan Thuế ghi theo mức dành cho xe tải 2%, để cấp đăng ký biển số và quản lý theo quy định đối với xe tải.

Ngoài ra, đối với trường hợp Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường chưa ghi đúng loại xe tải hay xe chở người, các Cục thuế địa phương cần kịp thời báo cáo Tổng cục Thuế và cơ quan đăng kiểm để có hướng dẫn giải quyết...

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích