Thống đốc Tokyo xin nghỉ phép vì quá mệt mỏi

  • 23/06/2021 17:16
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Chính quyền Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) cho biết, Thống đốc Yuriko Koike sẽ không làm việc tuần này do quá mệt mỏi, và Phó thống đốc Mitsuchika Tarao sẽ đảm nhận vai trò Quyền thống đốc Tokyo.
Thống đốc Tokyo xin nghỉ phép vì quá mệt mỏi ảnh 1
Thống đốc Tokyo Yuriko Koike

Bà Koike vừa dẫn đầu công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic Tokyo khi chỉ còn 1 tháng nữa là khai mạc, vừa chỉ đạo nỗ lực phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở Thủ đô của Nhật Bản.

Hôm 22-6-2021, bà Koike đến toà nhà trụ sở chính quyền Thủ đô Tokyo vào lúc 11h30, sau đó tham dự cuộc họp về tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cùng với đại diện của một số địa phương. Mở đầu cuộc họp, bà xin lỗi vì bị khàn tiếng.

Thống đốc Koike thường làm việc tại văn phòng của bà vào cuối tuần để thảo luận về các biện pháp chống dịch Covid-19 với các quan chức cấp cao của chính quyền Thủ đô Tokyo.

Hãng Kyodo dẫn nguồn tin am hiểu sự việc cho biết, Thống đốc Yuriko Koike đã nhập viện ở thủ đô hôm 22-6 do mệt mỏi khi tình trạng thể chất của bà trở nên tồi tệ hơn trong tuần qua. Theo chính quyền Thủ đô Tokyo, Thống đốc Koike sẽ không làm việc trong tuần này vì bà cần nghỉ ngơi.

Theo NHK/Kyodo

Tin cùng chuyên mục