Thói quen ngủ ảnh hưởng đến hôn nhân

  • 14/12/2017 07:38
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTD.VN - Giấc ngủ được cho là gắn liền với tâm trạng và hành vi. Một nghiên cứu mới đây đã phát hiên ra thói quen ngủ cũng có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ hôn nhân.
Vợ chồng ngủ chung giường tình cảm thêm gắn kết

Vợ chồng ngủ chung giường tình cảm thêm gắn kết

Ngủ 7 tiếng một đêm dễ giải quyết xung đột

Những cặp vợ chồng ngủ 7 giờ mỗi đêm, họ dễ dàng điều chỉnh được cảm xúc của mình, điều này giúp giải quyết mâu thuẫn khi xảy ra tranh cãi. Ngoài ra, những mâu thuẫn, bất đồng ý kiến trong quan hệ vợ chồng hàng ngày chưa được giải quyết trước khi bạn lên giường nghỉ ngơi sẽ làm mối quan hệ của cả hai trở nên xấu đi và kéo dài nhiều ngày. Do đó, bạn nên giải quyết các vấn đề của hai người trước khi đi ngủ. 

Xem TV muộn khiến bạn ít quan tâm hơn đến vợ/chồng mình

Nghiên cứu chỉ ra, việc ngủ quá ít liên quan đến giảm sự quan tâm đến các đối tác. Sự thờ ơ, thiếu quan tâm cũng là dấu hiệu phổ biến của chứng trầm cảm. Nguyên nhân bởi các chất dẫn truyền thần kinh như dopamine, norepinephrine và serotonin ảnh hưởng đến tâm trạng. Nếu vợ, chồng bạn đang có trục trặc về mặt tình cảm, bạn nên tắt TV và cố gắng đi ngủ sớm hơn.

Ngủ chung giường thêm gắn kết tình cảm

Vợ chồng ngủ chung giường sẽ giúp hai người cảm thấy gần gũi, ấm áp và yêu thương nhau hơn. Một số cặp vợ chồng không thường xuyên ngủ với nhau vì những lý do nhất định: người kia ngủ ngáy, người bị khó ngủ, vợ/chồng hay phải đi công tác xa nhà… nhưng họ vẫn cảm thấy hài lòng với mối quan hệ hiện có. Bởi lẽ tuy ít ngủ với nhau nhưng họ vẫn dành thời gian để nằm bên nhau. Chỉ cần đảm bảo rằng thời gian bạn ngủ ở ngoài không ảnh hưởng đến đời sống tình dục của mình thì mối quan hệ vợ chồng sẽ không bị ảnh hưởng.

Ít khi “yêu” trước khi đi ngủ

Các cặp vợ chồng thường xuyên âu yếm nhau trước khi cả hai chìm vào giấc ngủ tạo ra sự gắn bó thân thiết. Đó là một thói quen giúp hai người gần gũi với nhau, thúc đẩy cảm giác hạnh phúc và sự thân mật. Thực tế, một trong những cách tốt nhất để vợ chồng kết nối với nhau là “yêu”.

Trò chuyện trước khi đi ngủ

Nói chuyện cởi mở và trung thực với vợ/chồng là một trong những cách để kết nối các mối quan hệ. Nếu cặp vợ chồng nào có thể trò chuyện và có những hành động, cử chỉ ấm áp, dịu dàng trước khi đi ngủ, tâm trạng của họ sẽ vui vẻ vào ngày hôm sau.

Mang điện thoại lên giường ngủ

Sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ sẽ khiến cho nửa kia của bạn cảm thấy cô đơn và lạc lõng trong mối quan hệ của hai người. Giải pháp cho vấn đề này là cả hai tuyệt đối không nên mang điện thoại lên giường. Thay vào đó, sử dụng thời gian này để trò chuyện với nhau về những gì đã diễn ra trong ngày.

Dọn dẹp giường trước khi đi ngủ

Phòng ngủ là không gian ấm cúng, là nơi vợ chồng xích lại gần nhau nhất. Phòng ngủ lộn xộn, bừa bãi sẽ ảnh hưởng lớn đến thái độ và cảm giác của bạn đời. 

Cố gắng đi ngủ cùng một lúc

Cuộc sống của mỗi người đều có những công việc, những lịch trình khác nhau, nhưng vợ chồng nên thu xếp thời gian và đi ngủ cùng nhau là cách tốt nhất để đảm bảo sự gắn kết vợ chồng. Nếu vợ chồng không có thời gian để trò chuyện, tâm sự cùng nhau sẽ làm mối quan hệ ngày thêm xa cách.

Tin cùng chuyên mục