Dấu hiệu của một cuộc hôn nhân không hạnh phúc

  • 06/05/2015 16:22
  • 0 bình luận
  • M.Minh
  • In bài
ANTĐ -Không chung thủy, không giao tiếp, có cùng nhược điểm và có quá nhiều khác biệt có thể là những báo động của một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Không chung thủy

Nếu bạn hoặc bạn đời đang tìm kiếm niềm vui trong các mối quan hệ ngoài luồng thì đó là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bạn không còn quan tâm đến “nửa kia”.

Dấu hiệu của một cuộc hôn nhân không hạnh phúc ảnh 1

Ảnh minh họa

Không giao tiếp

Các cuộc trò chuyện của bạn chỉ dừng lại ở việc ai sẽ chi trả các hóa đơn hoặc ai là người đón bọn trẻ khi chúng tan học? Nếu bạn không còn muốn chia sẻ với bạn đời hầu hết các vấn đề quan trọng trong cuộc sống, hoặc không cảm thấy hứng thú để tâm sự với “nửa kia”, thì đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy cuộc hôn nhân của bạn đang gặp vấn đề. Điều này cho thấy rằng bạn không còn quan tâm đến một nửa của mình, không còn bận tâm đến cuộc sống, ý kiến, suy nghĩ và cảm xúc của bạn đời.

Có quá nhiều khác biệt

Mặc dù khác biệt về ý kiến là chuyện hoàn toàn bình thường trong hầu hết các mối quan hệ, song có quá nhiều khác biệt có thể gây ra rắc rối, đặc biệt là khi không ai trong hai bạn sẵn sàng chấp nhận quan điểm của người kia để cùng tìm được tiếng nói chung. Tranh cãi thường xuyên có thể giết chết tình yêu và sự hòa hợp trong hôn nhân.

Cố gắng từ một phía

Bạn thường xuyên phải nghe theo các ý kiến của chồng và luôn phải thỏa hiệp và hy sinh. “Nửa kia” của bạn sẽ quyết định mọi vấn đề về gia đình và con cái? Khi một người luôn phải hy sinh và nỗ lực trong khi người còn lại thì không sẽ tạo những bất đồng trong hôn nhân, giết chết sự tự do và hạnh phúc của người phải cố gắng.

Có cùng nhược điểm

Bạn là người tiêu xài hoang phí và anh xã của bạn cũng vậy. Cả hai bạn cùng không mấy quan tâm đến mức thu nhập của mình. Và một ngày, hai bạn rơi vào cảnh túng quẫn và phải đối mặt với giai đoạn khó khăn. Khi đó cả hai đều không tìm được cách để giải quyết vấn đề và chỉ đổ lỗi cho nhau. Một cuộc hôn nhân “thuận buồm xuôi gió” là khi hai người biết cách kiểm soát nhược điểm của nhau và cùng chèo lái con thuyền hôn nhân qua mọi sóng gió.

Theo MF

Tin cùng chuyên mục