Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tăng cường sức mạnh quân sự tới Idlib, thách thức SAA

  • 11/06/2020 17:29
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Thổ Nhĩ Kỳ mới đây cho biết, quốc gia này có kế hoạch tăng cường sức mạnh quân sự ở Syria nhằm đáp trả những cuộc tấn công của quân chính phủ, cũng như nhấn mạnh trọng tâm hoạt động vẫn là tỉnh Idlib.
Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, Syria

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, Syria

Đây là tuyên bố được Phòng Thông tin của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ công bố trên tài khoản Twitter chính thức hôm 10-6, dưới tiêu đề: “Vì sao Idlib lại quan trọng với Thổ Nhĩ Kỳ?”, kèm theo đó là một đoạn video về hoạt động chuẩn bị tăng cường sự hiện diện quân sự tới Idlib.

Trong tuyên bố, Phòng Thông tin của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh, nước này đã đạt được những thành công lớn trong việc bảo vệ người dân giữa làn sóng di cư và cuộc chiến chống khủng bố.

Còn đoạn video đăng kèm về hoạt động của lực lượng vũ trang Ankara trong khu vực đã ca ngợi: “Thổ Nhĩ Kỳ là yếu tố quan trọng nhất giúp giải quyết cuộc nội chiến ở Syria đang dần bước sang năm thứ 10, thậm chí, còn là quốc gia có số người tị nạn tới sinh sống đông nhất thế giới mà phần lớn là người dân Syria, quốc gia có đường biên giới chung trên đất liền kéo dài 911 km với Thổ Nhĩ Kỳ”.

Tuyên bố cũng nhấn mạnh: "Chính quyền của Tổng thống Bashar Al-Assad và những lực lượng ủng hộ tìm cách giúp quân đội Syria (SAA) nắm toàn bộ quyền kiểm soát ở Idlib để duy trì quyền lực cho chính quyền Damascus và loại bỏ hoàn toàn các nhóm đối lập, đã phớt lờ việc gây ra thêm tổn thương cho Thổ Nhĩ Kỳ do cuộc nội chiến ở Syria. Do đó, Thổ Nhĩ Kỳ không còn lựa chọn nào khác là tăng cường sự hiện diện quân sự trong vùng và đáp trả trước các cuộc tấn công của SAA”.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục