Thổ Nhĩ Kỳ tuyên án những đối tượng trong vụ sát hại Đại sứ Nga

  • 10/03/2021 21:10
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Một toà án ở Thổ Nhĩ Kỳ vừa tuyên phạt án tù chung thân cho 5 người vì vai trò của họ trong vụ ám sát Đại sứ Nga Andrey Karlov hồi năm 2016.
Thổ Nhĩ Kỳ tuyên án những đối tượng trong vụ sát hại Đại sứ Nga ảnh 1

Mevlut Mert Altintash, kẻ bắn Đại sứ Nga tại triển lãm ở Ankara, ngày 19-12-2016

Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, 5 trong số 28 bị cáo bị tòa án ở Ankara tuyên phạt án tù chung thân, 5 đối tượng khác được tuyên trắng án, 9 bị cáo nhận các mức án từ 5 đến 15 năm tù, còn 9 bị can hiện vẫn trong diện truy nã, trong đó có giáo sĩ lưu vong Fethullah Gulen.

Tất cả những người bị kết án ngày 9-3 đều không nhận tội và cho biết sẽ kháng án.

Được biết, phiên tòa xét xử vụ sát hại Đại sứ Nga bắt đầu ngày 8-1-2019.

Matxcơva chăm chú theo dõi sát diễn biến phiên toà xét xử vụ sát hại Đại sứ Nga Andrei Karlov, và bày tỏ sự hài lòng khi tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ đã lên án mạnh mẽ hành động khủng bố nhằm vào nhà ngoại giao xuất sắc của Nga.

Ankara và Matxcơva đều cho rằng, đây là một hành động khủng bố nhằm gây chia rẽ quan hệ giữa hai nước.

Đại sứ Andrei Karlov bị bắn chết vào ngày 19-12-2016 khi ông đang có bài phát biểu tại lễ khai mạc Triển lãm ảnh "Nước Nga từ Kaliningrad đến Kamchatka qua con mắt lữ hành gia" được tổ chức ở Ankara.

Theo dữ liệu của chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ, kẻ tấn công Đại sứ là viên cảnh sát địa phương Mevlut Mert Altintash, 22 tuổi. Hung thủ đã bắn 9 phát đạn vào nhà ngoại giao và làm bị thương một số khách dự sự kiện, và cuối cùng hắn bị lực lương an ninh tiêu diệt.

Theo Topwar News

Tin cùng chuyên mục