Thổ Nhĩ Kỳ hoàn tất việc rút lực lượng khỏi chốt quân sự ở Aleppo

  • 29/12/2020 16:19
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn tất việc rút hoàn toàn lực lượng khỏi trạm quan soát Jabal Andan ở vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Aleppo, nơi bị Quân đội Ả Rập Syria (SAA) bao vây.
Thổ Nhĩ Kỳ hoàn tất việc rút lực lượng khỏi chốt quân sự ở Aleppo ảnh 1

Trạm quan sát Jabal Andan của Thổ Nhĩ Kỳ ở Aleppo giờ chỉ còn là bãi đất trống

Theo một phóng viên của hãng tin Sputnik - người vừa đến thăm Jabal Anadan, những binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ cuối cùng ở đây đã được nhìn thấy rút khỏi trạm quan sát và di chuyển đến một địa điểm khác trong khu vực do các phiến binh đồng minh của Ankara kiểm soát.

Các nguồn tin hiện trường nói với Sputnik rằng, trạm quan sát Jabal Anadan bắt đầu chứng kiến ​​việc tháo dỡ các bộ phận của nó khoảng một tháng trước, và mặc dù việc tháo dỡ và chuyển giao thiết bị diễn ra với tốc độ tương đối chậm, các hoạt động sơ tán hoàn chỉnh đã kết thúc vào ngày 27-12.

Nguồn tin cho biết thêm, các hoạt động rút quân của Ankara không chứng kiến ​​bất cứ điều gì khác thường, nó được thực hiện một cách “trơn tru” và dưới sự giám sát trực tiếp của quân cảnh Nga, lực lượng đang tháp tùng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Với việc rút lui cứ điểm Jabal Anadan, cứ điểm Tal Al-Akhdar tiếp giáp với thị trấn Al-Eis ở vùng nông thôn phía Nam Aleppo trở thành điểm quan sát duy nhất của Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang bị Quân đội Ả Rập Syria bao vây.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục