Thổ Nhĩ Kỳ dọa sẽ điều quân tới Libya

  • 26/12/2019 22:41
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ mới đây cảnh báo sẽ điều quân tới Libya nếu lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) đóng tại Beghazi không dừng các cuộc tấn công vào Tripoli.
Người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Ibrahim Kalin

Người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Ibrahim Kalin

Phát biểu trong cuộc họp báo hôm 24-12, Người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Ibrahim Kalin nhấn mạnh: “LNA phải dừng các cuộc tấn công, nếu không tình hình sẽ leo thang sang các khu vực khác của Libya”.

Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu Quân đội Quốc gia Libya, do tướng Khalifa Haftar chỉ huy, chấm dứt các cuộc tấn công vào Thủ đô Tripoli, đồng thời cho biết, Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ có khả năng sẽ cho phép điều binh sĩ tới hỗ trợ Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA), nếu cần thiết.

Được biết, Thổ Nhĩ Kỳ gần đây đã ký một thỏa thuận hợp tác quân sự với GNA và viện trợ quân sự cho lực lượng này bao gồm các cố vấn quân sự, tên lửa chống tăng và máy bay không người lái.

Trong những năm gần đây, Libya đã bị chia rẽ giữa hai chính phủ đối địch, với lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) nắm quyền kiểm soát ở miền Đông, còn GNA cầm quyền ở miền Tây bao gồm cả Tripoli. Kể từ đầu tháng 4 năm nay, LNA đã thực hiện chiến dịch tấn công để giành quyền kiểm soát Tripoli, nhưng đến nay vẫn chưa thành công.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục