Quân đội Quốc gia Libya tuyên bố phá hủy xe bọc thép của Thổ Nhĩ Kỳ gần Tripoli

  • 25/12/2019 09:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Quốc gia Libya (LNA), do Nguyên soái Khalifa Haftar dẫn đầu, ngày 24-12  tuyên bố đã phá hủy một chiếc xe bọc thép của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền Nam Tripoli.
LNA tuyên bố phá hủy một xe bọc thép của Thổ Nhĩ Kỳ gần Tripoli

LNA tuyên bố phá hủy một xe bọc thép của Thổ Nhĩ Kỳ gần Tripoli

"Các phi công của chúng tôi đã phá hủy một chiếc xe bọc thép của Thổ Nhĩ Kỳ ở phía Nam Tripoli", Al-Arabiya TV dẫn thông báo của LNA cho biết hôm 24-12.

Thông tin này đến chỉ đúng hai ngày sau khi Thủ tướng Chính phủ Hiệp định Quốc gia (GNA) có trụ sở tại Tripoli, Fayez Al-Sarraj, cho biết ông muốn đưa xe tăng và máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ đến quốc gia Bắc Phi này.

“Chúng tôi rất muốn có được xe tăng và máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi không thể ngồi yên trong khi phải chứng kiến Tripoli đang bị tàn phá, và máu ở khắp mọi nơi. Chúng tôi không thể để thủ đô của Libya bị chiếm đóng”, ông Al-Sarraj nói.

Thổ Nhĩ Kỳ gần đây đã ký một thỏa thuận hợp tác quân sự với GNA. Cho đến nay, viện trợ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ cho lực lượng này bao gồm 3.000 cố vấn quân sự và một nguồn cung vũ khí ổn định, bao gồm cả tên lửa chống tăng và máy bay không người lái.

Trong khi đó, Ai Cập và Nga vẫn tiếp tục hỗ trợ LNA, do Nguyên soái Khalifa Haftar lãnh đạo. Người Ai Cập cung cấp thông tin tình báo, vũ khí và đạn dược. Người Nga được cho là đã triển khai hàng nghìn lính đánh thuê, hầu hết từ các nhà thầu của Tập đoàn Wagner, một số được chuyển từ Syria sang Libya.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục