Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Nga-Syria không kích làm 17 thường dân thiệt mạng ở Idlib

  • 11/02/2020 15:32
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ mới đây cáo buộc lực lượng Nga và Syria ngày 9-2 đã tiến hành các cuộc không kích ở tỉnh Idlib, phía Tây Bắc Syria khiến ít nhất 17 thường dân thiệt mạng.
Khói trắng bốc cao sau một cuộc tấn công của quân đội Syria nhằm vào phiến quân ở Idlib, ngày 3-2-2020

Khói trắng bốc cao sau một cuộc tấn công của quân đội Syria nhằm vào phiến quân ở Idlib, ngày 3-2-2020

Anadolu dẫn nguồn tin từ tổ chức Mũ bảo hiểm Trắng nói rằng, các khu vực gần trung tâm thành phố Idlib và các ngôi làng ở tỉnh Idlib là những mục tiêu mà không quân Nga và Syria đã nhắm đến.

“Các cuộc không kích của Nga, Syria ở tỉnh Idlib, phía Tây Bắc Syria-khu vực tránh leo thang đã cướp đi sinh mạng của 17 dân thường. Hiện chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad và đồng minh vẫn đang tiếp tục tăng cường nhiều cuộc tấn công trên không và trên bộ vào các khu dân cư trong khu vực”, nguồn tin cho biết.

Nga và Syria hiện vẫn chưa đưa ra bình luận gì liên quan đến cáo buộc trên.

Vào tháng 9-2018, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đã nhất trí Idlib ở phía Tây Bắc Syria là khu vực giảm leo thang, theo đó, các hành vi xâm lược đều bị cấm.

Tuy nhiên, kể từ đó, hơn 1.800 thường dân đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công khi lệnh ngừng bắn liên tục bị vi phạm.

Ankara hôm 10-1-2020 tuyên bố một lệnh ngừng bắn mới ở Idlib sẽ bắt đầu ngay sau nửa đêm ngày 12-1, tuy nhiên, quân đội Syria và các nhóm khủng bố được Iran hậu thuẫn vẫn tiếp tục các cuộc tấn công đáp trả nhau.

Theo aa.com

Tin cùng chuyên mục