Thổ Nhĩ Kỳ cạn kiệt tên lửa chỉ trong 2 tuần đấu với Syria

  • 05/03/2020 16:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Các chuyên gia quân sự của Avia-pro mới đây cho biết, chỉ trong 2 tuần chiến tranh với Syria, Thổ Nhĩ Kỳ đã cạn kiệt tên lửa.
Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

Cuộc chiến khốc liệt giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria kéo dài đã 2 tuần, lực lượng của Tổng thống Erdogan không thể đạt được bất kỳ thành công đáng kể nào.

Giới quan sát quân sự nhận thấy rằng, Thổ Nhĩ Kỳ đột nhiên hết tên lửa cho phép họ tấn công vào các vị trí của quân đội Syria từ khoảng cách an toàn. Trong bối cảnh đó, Thổ Nhĩ Kỳ chính thức mở lời "cầu cứu" Mỹ hỗ trợ đạn dược. Điều này khiến các thành viên của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) chế giễu Ankara.

Chỉ mới cách đây một ngày, đại diện đặc biệt của Mỹ tại Syria James Jeffrey tuyên bố Washington muốn hỗ trợ các hành động của Thổ Nhĩ Kỳ tại Idlib, Syria và cung cấp cho lực lượng Ankara đạn dược cần thiết. Việc giao hàng được lên kế hoạch trong tương lai gần.

Theo Reuters, điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến tình hình của Thổ Nhĩ Kỳ, quốc gia được cho là ngày càng lún sâu trong cuộc đối đầu với Nga ở Syria. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, những gì Ankara nhận được chỉ là đề xuất chia sẻ thông tin tình báo và giám sát.

Các nhà phân tích nhấn mạnh, dù sở hữu quân đội lớn thứ hai ở NATO, song Thổ Nhĩ Kỳ rõ ràng không muốn đối đầu với cả Nga và Syria khi Mỹ và NATO chưa có cam kết mạnh mẽ về việc sẽ ứng cứu nước này.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục