Thiếu tôn trọng lẫn nhau

  • 13/02/2014 07:24
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Nhân việc Becamex Bình Dương từ chối cho tay vợt Lý Hoàng Nam tập trung ĐTQG dự Davis Cup, chuyên gia Nguyễn Hồng Minh đã chỉ ra “bệnh” thiếu tôn trọng lẫn nhau giữa đơn vị địa phương và cấp quản lý Nhà nước. Từ sự thiếu tôn trọng đó dẫn đến sự thiếu hợp tác, thậm chí bới móc, xỉa xói lẫn nhau.

Quả thật, không khó để chứng minh thực trạng đáng buồn này của quần vợt Việt Nam. Từ chuyện Liên đoàn và bộ môn đối nhau chan chát trên báo, đến việc Liên đoàn quần vợt TP.HCM mắng ông trưởng bộ môn “có lưỡi không xương, ném đá giấu tay” trên chính trang web của mình, rồi cả chuyện ông Tổng thư ký Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) bị cấp dưới chỉ trích, yêu cầu từ chức ngay trong cuộc họp nội bộ.

Trở lại với lùm xùm quanh chuyện lên tuyển của Lý Hoàng Nam, mọi chuyện có lẽ không bị đẩy đi quá xa - Becamex tuyên bố không “nhả” Hoàng Nam cho ĐTQG dự ASIAD, trong khi VTF dọa cấm thi đấu 3 năm nếu Hoàng Nam bỏ Davis Cup - nếu đôi bên dành cho nhau sự tôn trọng.

Ai cũng biết Hoàng Nam có được hôm nay chủ yếu nhờ tiền, công sức của Becamex và đơn vị này có quyền được tôn trọng. Nhưng thực tế Becamex khi chưa nhận được văn bản chính thức đề nghị cho Hoàng Nam lên tuyển dự Davis Cup mà chỉ là bản fax, đã bị ông Tổng thư ký VTF “dọa” cấm thi đấu 3 năm với Hoàng Nam nếu không chấp hành “lệnh” triệu tập.

Hôm nay 13-2 là hạn chốt danh sách ĐTQG dự Davis Cup và 99,9% Becamex sẽ không cho Hoàng Nam lên tuyển để đáp trả sự thiếu tôn trọng của VTF, giống như việc họ từng không cho VTF đặt biển quảng cáo tại giải Men’s Future do mình tổ chức hay không thèm đóng niêm liễn tham gia vào VTF suốt 3 năm qua.

Rất khó để quần vợt Việt Nam ngẩng cao đầu khi những người có trách nhiệm quyết định sự phát triển của bộ môn luôn không tôn trọng nhau.

Chắc chắn kỷ luật Lý Hoàng Nam

Sáng qua 12-2, Tổng thư ký VTF Nguyễn Quốc Kỳ cho biết chưa nhận được phản hồi từ Becamex về việc cho Lý Hoàng Nam lên tuyển và tay vợt này có thể phải chịu án kỷ luật trong thời gian tới. Trong khi đó, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng khẳng định rõ hơn: “Nếu Lý Hoàng Nam không tập trung ĐTQG lần này (đã là lần thứ 2 từ chối), hình thức kỷ luật chắc chắn là có. Mức án dự kiến: Cấm tập trung ĐTQG trong 3 năm đang được cân nhắc và với mức phạt này, Hoàng Nam sẽ không được phép dự các giải trong nước và giải quốc tế của ĐTQG, song vẫn có thể tham dự các giải quốc tế khác với tư cách cá nhân.

Tin cùng chuyên mục