Thi tốt nghiệp THPT: 18 giám thị bị kỷ luật vì để 126 thí sinh phải thi lại môn Ngữ văn và Địa lý

  • 11/08/2020 11:49
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 11/8, 126 thí sinh tại 3 tỉnh Điện Biên, Bắc Ninh, Bình Phước đã phải thi lại đề thi dự bị môn Ngữ văn, Địa lý kỳ thi tốt nghiệp THPT do lỗi của 18 giám thị.

Sáng 11/8, 117 thí sinh tại điểm thi trường THPT huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã hoàn thành bài thi môn Địa lý lần hai sau khi có quyết định thi lại bằng đề thi dự phòng do lỗi của cán bộ giám thị trong buổi thi sáng 10/8.

Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, tại Điện Biên, giám thị coi thi môn Địa lý ở 7 phòng thi đã mắc lỗi phát đề chậm, ảnh hưởng đến thời gian làm bài 5 phút nhưng không bù giờ cho thí sinh dẫn tới phải tổ chức thi lại cho 117 thí sinh bằng đề thi dự bị vào sáng nay 11/8.

Ông Mai Văn Trinh thông tin về việc 126 thí sinh phải thi lại đề dự bị do lỗi giám thị

Ông Mai Văn Trinh thông tin về việc 126 thí sinh phải thi lại đề dự bị do lỗi giám thị

Còn tại Bắc Ninh, sáng nay, 8 thí sinh cũng đã được tổ chức thi lại môn Ngữ văn bằng đề dự bị. Nguyên nhân là do giám thị của một phòng thi tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Yên Phong 1, huyện Yên Phong ký nhầm vào ô giành cho giám khảo, sau đó ký lại và làm chậm giờ làm bài của thí sinh.

Theo ông Nguyễn Đình Dũng, Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh, phòng thi này có 24 thí sinh. Tuy nhiên, trong số này chỉ có 8 em có nguyện vọng thi lại.

Thí sinh tại Bình Phước sáng nay cũng thi lại môn Địa lý. Nguyên nhân là do thí sinh này tưởng mình được miễn thi môn Địa lý nên không làm bài thi, giám thị đã không kiểm tra lại danh sách thí sinh phải dự thi nên không kịp thời phát hiện việc em này không được miễn thi. Mặc dù là lỗi cả 2 bên nhưng để tạo điều kiện cho thí sinh, tỉnh Bình Phước đã bố trí cho thí sinh này thi lại bằng đề dự phòng.

Về những giám thị liên quan để xảy ra các vụ việc nói trên, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, 18 cán bộ coi thi của Điện Biên, Bắc Ninh, Bình Phước sẽ phải xem xét xử lý kỷ luật với các hình thức phù hợp, đúng quy định. Đây cũng là kỳ thi mà số lượng cán bộ giám thị coi thi bị xử lý kỷ luật nhiều nhất vì vi phạm quy chế thi.

Tin cùng chuyên mục