Mắc lỗi nghiệp vụ, ba địa phương phải tổ chức thi lại tốt nghiệp THPT vào ngày mai, 11-8

  • 10/08/2020 18:11
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 10/8, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT thông tin về những trường hợp phải thi đề dự phòng vì lỗi nghiệp vụ của giám thị.
Trong khi cả nước đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT thì 3 địa phương Bắc Ninh, Bình Phước, Điện Biên phải kéo dài kỳ thi đến sáng mai 11/8 vì lỗi của giám thị

Trong khi cả nước đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT thì 3 địa phương Bắc Ninh, Bình Phước, Điện Biên phải kéo dài kỳ thi đến sáng mai 11/8 vì lỗi của giám thị

Ông Mai Văn Trinh cho biết, trong quá trình diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã xảy ra một số lỗi đáng tiếc do giám thị thực hiện không đúng yêu cầu nghiệp vụ khiến thí sinh không đủ thời gian làm bài và buộc phải thi tiếp với đề thi dự phòng vào sáng mai 11/8.

Các địa phương tổ chức cho thí sinh thi lại ngày 11/8 đều liên quan tới việc thí sinh bị ảnh hưởng thời gian làm bài thi do lỗi của giám thị. 

Trong buổi thi Văn ở Bắc Ninh, các cán bộ coi thi đã ký nhầm vào ô “cán bộ chấm thi” nhưng các thầy cô bị tâm lý nên yêu cầu các con phải chép lại. Trong buổi thi môn Tổ hợp, giám thị ở Điện Biên đã phát đề thi môn Địa lý chậm 5 phút, nhưng không bù giờ. 

Ở Bình Phước cả giám thị và thí sinh đều nghĩ được miễn thi môn Địa lý, vì thí sinh là học sinh giỏi cấp trường. Giám thị không kiểm tra nên đã cho thí sinh không thi. Sau buổi thi mới phát hiện thí sinh có tên trong danh sách dự thi nên phải tổ chức thi lại cho riêng thí sinh này.

Ông Mai Văn Trinh khẳng định, các thí sinh bị ảnh hưởng ở trên đều được thi lại vào ngày 11/8 bằng đề thi dự bị. “Đề thi dự bị được xây dựng như đề thi chính thức và bảo mật đúng quy trình”- ông Mai Văn Trinh cho biết. 

Ngoài 3 địa phương trên, Hội đồng thi Quảng Ninh cũng có sự cố in sao thiếu đề thi cho thí sinh khiến thí sinh bị ảnh hưởng đến thời gian làm bài thi. Nhưng Hội đồng này đã xử lý theo hướng cho thí sinh làm bù giờ đúng bằng thời gian thiếu nên thí sinh không phải thi lại.

Thông tin từ Bộ GD-ĐT trong cả hai ngày thi có 39 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có 38 thí sinh bị đình chỉ thi. Có 18 cán bộ vi phạm quy chế thi. 

Tin cùng chuyên mục