Thí sinh của 24 quốc gia và lãnh thổ đến Hà Nội dự thi Olympic Toán và Khoa học

  • 26/11/2019 16:31
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 27/11, 719 thí sinh quốc tế và Hà Nội sẽ chính thức bước vào kỳ thi quy mô lớn dành cho học sinh tiểu học với môn Toán và Khoa học.

Lần đầu tiên, Hà Nội tổ chức kì thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế (IMSO 2019) với sự tham dự của 719 thí sinh, trong đó có 352 thí sinh quốc tế đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, IMSO là Kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế thường niên bằng tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học trên toàn thế giới, với mục tiêu giúp học sinh Tiểu học phát triển khả năng cao nhất về Toán và Khoa học.

Tham gia thi quốc tế từ năm 2015, Việt Nam luôn đạt thành tích tốt với tổng cộng 101 huy chương, trong đó có 21 Huy chương Vàng. Riêng năm 2018, ở cuộc thi được tổ chức ở Hàng Châu (Trung Quốc), Việt Nam đã đoạt 23 huy chương, trong đó có 8 em giành Huy chương Vàng.

Học sinh Việt Nam luôn đoạt giải cao trong các kỳ thi Toán và khoa học quốc tế

Học sinh Việt Nam luôn đoạt giải cao trong các kỳ thi Toán và khoa học quốc tế

Năm 2019, Hà Nội - Thủ đô Việt Nam được trao quyền đăng cai tổ chức Kỳ thi IMSO 2019 với chủ đề "Tư duy - Sáng tạo - Kỹ năng vượt trội". Kì thi có 1725 người tham dự, gồm 719 thí sinh, 293 chuyên gia, cán bộ, giáo viên, quan sát viên quốc tế đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Kỳ thi năm nay được chia làm 2 bảng. Bảng A (Quốc tế) có 352 thí sinh dự thi và 197 chuyên gia, cán bộ, giáo viên, quan sát viên quốc tế đăng ký tham dự như: Bulgaria, Campuchia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Myanmar, Thái Lan, Đài Loan, Việt Nam.

Bảng B (Thành phố) có 367 thí sinh dự thi và 96 cán bộ, giáo viên thuộc 22 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố tham gia.

Bên cạnh các nội dung thi theo quy định của Ủy ban Olympic IMSO quốc tế, thí sinh tham gia Kỳ thi IMSO năm 2019 tại Hà Nội sẽ được tham gia hoạt động trải nghiệm tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam và trực tiếp biểu diễn những tiết mục đặc sắc để giới thiệu về đất nước, quê hương mình trong chương trình Gala văn hóa.

Được biết, việc thamg gia và tổ chức cuộc thi này, Hà Nội mong muốn xây dựng mô hình học thuật, khuyến khích đổi mới, phát triển nghiên cứu trong quá trình học tập cũng như thiết lập mạng lưới hợp tác trong phát triển dạy và học môn Toán và Khoa học với các tổ chức giáo dục quốc tế.

Tin cùng chuyên mục