Thêm nhà mạng hoàn thành chuyển đổi mã mạng

  • 27/09/2018 10:44
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - VinaPhone nhà mạng lớn đầu tiên hoàn tất việc chuyển đổi sim 11 số.
Hơn 15 triệu thuê bao VinaPhone đã được chuyển đổi về 10 số thành công

Hơn 15 triệu thuê bao VinaPhone đã được chuyển đổi về 10 số thành công

Rạng sáng ngày 27-9, VinaPhone đã hoàn tất việc chuyển đổi mã mạng. Như vậy, hơn 15 triệu thuê bao VinaPhone 11 số đã được chuyển hoàn toàn sang thuê bao 10 số đầu 08X.

Sau 12 ngày thực hiện với 5 đợt chuyển đổi, toàn bộ thuê bao 11 số gồm các đầu số 0123, 0124, 0125, 0127, 0129 của VinaPhone đã được chuyển đổi về 10 số tương ứng 083, 084, 085, 081, 082.

Dù đã hoàn tất công tác chuyển đổi, người dùng vẫn có thể quay số song song (liên lạc bằng cả số cũ và số mới). Tuy nhiên, cách thức này sẽ kết thúc vào ngày 14-11. Cũng sau mốc thời gian trên, các ngân hàng, dịch vụ thanh toán khác sẽ không được giao dịch bằng số điện thoại cũ.

Hiện tại, một số ngân hàng đã triển khai các giải pháp đơn giản để khách hàng có thể tự chuyển đổi thông tin số điện thoại như ngân hàng Vietcombank, Sacombank, Agribank, VietinBank, BIDV, MB Bank…

Người dùng có thể truy cập website của các ngân hàng này để tìm hiểu cách thức chuyển đổi và lựa chọn phương án thích hợp nhất.

Với các ngân hàng hoặc doanh nghiệp chưa triển khai giải pháp thay đổi số điện thoại, khách hàng cần phải đến điểm giao dịch để chủ động cập nhật thông tin, tránh ảnh hưởng đến công việc.

Bên cạnh đó, với các ứng dụng Internet như Gmail, Facebook, Instagram,… người dùng cần vào phần Cài đặt trên từng ứng dụng để cập nhật số điện thoại mới.

Có thể thấy, đợt chuyển đổi này không chỉ tác động đến những khách hàng đang sử dụng thuê bao 11 số mà cả những người sử dụng sim 10 số cũng bị ảnh hưởng. Người dùng sẽ phải chủ động cập nhật danh bạ để không bị gián đoạn khi liên lạc với những thuê bao 11 số.

Trước đó, Gmobile đã hoàn thành chuyển đổi mã mạng, chuyển toàn bộ thuê bao 11 số về 10 số. 

Theo các chuyên gia an ninh mạng, việc chuyển đổi mã mạng có thể dẫn đến nhiều nguy cơ về bảo mật đối với người dùng. Để tránh rủi ro, người dùng nên dùng các ứng dụng đồng bộ danh bạ do nhà mạng cung cấp như: MyVNPT, My Viettel, My MobiFone...

Tin cùng chuyên mục