Thêm một “con nợ tín dụng đen” sa lưới

  • 12/12/2011 06:30
  • 0 bình luận
  • Thu Ba
  • In bài
ANTĐ - Mở đầu đợt cao điểm trấn áp tội phạm và TNXH, Đội Điều tra tổng hợp CAQ Hoàng Mai đã điều tra, làm rõ vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản trên 40 tỷ đồng xảy ra trên địa bàn, bắt khẩn cấp đối tượng phạm tội.
Thêm một “con nợ tín dụng đen” sa lưới ảnh 1
Nhiều người bị hại đến cơ quan công an trình báo

Đối tượng bị bắt khẩn cấp là Vương Thị Chất (SN 1966), trú tại tổ 16, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Trong năm 2010, Vương Thị Chất thành lập Công ty TNHH Rồng Vàng Phúc Tài Nhân Thịnh đóng trụ sở ở phố Võ Thị Sáu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội do Chất là Chủ tịch Hội đồng quản trị. Quá trình kinh doanh do không có vốn, Chất đã thông qua các đầu nậu môi giới thu gom, mượn “sổ đỏ” của một số người để thế chấp ngân hàng vay tiền và trích phần trăm cho các đối tượng này. Chất cũng ra điều kiện trả lãi suất cao hơn lãi suất ngân hàng (từ 5 nghìn đến 6 nghìn đồng/ 1 triệu đồng/ ngày).

Do hám lời, đã có hơn 10 trường hợp nhẹ dạ cho Chất mượn “sổ đỏ”. Trong số này, thực chất chỉ có 5 “sổ đỏ” được Chất dùng để thế chấp vào ngân hàng, số còn lại đã mang đi cầm cố, vay tín dụng “đen” ngoài xã hội. Vì làm ăn liều lĩnh, không biết tính toán nên mỗi tháng, Chất phải trả lãi suất cao, có tháng phải trả 7 tỷ đồng tiền lãi. “Đâm lao phải theo lao”, Chất không thể dừng lại vì thế các khoản nợ ngày càng tăng lên. Để có tiền trả nợ, Chất còn lừa đảo cả người họ hàng trong gia đình, nhờ thuê xe ô tô tự lái, sau đó đem đi cầm cố lấy 300 triệu đồng… Đầu tháng 12-2011, Chất không còn khả năng thanh toán, đã bị một số đối tượng là dân “xã hội đen” đến đe dọa đòi tiền. Vì sợ hãi, Chất bỏ trốn. Vì không chịu được cảnh chủ nợ kéo đến đòi tiền, chồng và 3 đứa con của Chất cũng mỗi người một nơi.

Thêm một “con nợ tín dụng đen” sa lưới ảnh 2
Đối tượng Chất và Nhật

Qua truy xét, tối 9-12, Đội Điều tra tổng hợp CAQ Hoàng Mai đã phát hiện, bắt giữ Chất khi đang lẩn trốn tại quận Đống Đa, Hà Nội. Ngay sau đó, cơ quan điều tra tiếp tục bắt giữ đối tượng liên quan, giúp sức cho Chất trong việc thực hiện hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản là Nguyễn Quốc Nhật (SN 1975), trú tại thôn Hòe Thị, xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội. Nhật là phó giám đốc phụ trách kinh doanh vàng tại Công ty TNHH Rồng Vàng Phúc Tài Nhân Thịnh. Cho đến thời điểm này, Đội Điều tra tổng hợp CAQ Hoàng Mai đã tiếp nhận đơn trình báo của 10 người bị hại với số tiền bị Vương Thị Chất chiếm đoạt trên 40 tỷ đồng, tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục