Thêm 400 phiến binh IS tại căn cứ cuối cùng Baghouz đầu hàng SDF trong 'cơn tức giận'

  • 07/03/2019 23:22
  • 0 bình luận
  • Thành Hiệp
  • In bài
ANTD.VN - Với sự hậu thuẫn của Mỹ, Lực lượng Dân chủ Syria SDF đã bắt giữ 400 tay súng Nhà nước Hồi giáo IS phía đông bắc Syria trong khi nhóm này đang cố gắng thoát khỏi căn cứ cuối cùng tại thị trấn Baghouz.

Một chỉ huy cấp cao của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) cho biết, ngày 6-3, hàng trăm tay súng Nhà nước Hồi giáo IS trong căn cứ cuối cùng đã đầu hàng tại thị trấn Baghouz tỉnh Deir Ezzor; tuy nhiên, "vẫn còn lượng lớn các tay súng còn lại vẫn cố thủ và không chịu đầu hàng", chỉ huy cấp cao SDF cho biết.

Thêm 400 phiến binh IS tại căn cứ cuối cùng Baghouz đầu hàng SDF trong 'cơn tức giận' ảnh 1

Người di tản được tập trung thành hai nhóm: nam và nữ. Tất cả đều được binh sĩ SDF kiểm soát chặt chẽ

Hơn 2.000 người thuộc thị trấn Baghouz đầu hàng trong hoạt động di tản gần nhất ngày 6-3 đã được chuyển bằng xe tải tới khu vực sa mạc. Tại đây, họ sẽ bị thẩm vấn, kiểm tra và được cung cấp thức ăn nước uống.

Nhục nhã, tức giận và tuyệt vọng bao trùm cảnh tượng đầu hàng của các tay súng IS trong khi căn cứ cuối cùng của lực lượng này đang dần bị binh sĩ SDF tiêu diệt.

Thêm 400 phiến binh IS tại căn cứ cuối cùng Baghouz đầu hàng SDF trong 'cơn tức giận' ảnh 2

Một nhóm phụ nữ tại khu vực kiểm tra an ninh tại sa mạc thể hiện sự hung hăng và thách thức, ca ngợi và hét vào mặt các phóng viên: "Nhà nước Hồi giáo sẽ tồn tại, Thiên Chúa vĩ đại, Thiên chúa Vĩ đại, Nhà nước hồi giáo sẽ tồn tại"

Một người dân thường di tản khỏi Baghouz hô vang: "Nhà nước Hồi giáo sẽ tồn tại" - nhấn mạnh sự bất chấp của các tay súng IS và người ủng hộ ngay cả khi thất bại là điều hiển nhiên.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục