SDF sơ tán dân thường khỏi căn cứ cuối cùng của IS miền đông Syria

  • 04/03/2019 14:12
  • 0 bình luận
  • Thành Hiệp
  • In bài
ANTD.VN - Sau 4 năm nỗ lực đẩy lùi Nhà nước Hồi giáo IS, với sự hậu thuẫn của Mỹ, Lực lượng Dân chủ Syria SDF kiểm soát hoàn toàn thị trấn Baghouz và sẽ tiến hành "trận chiến quyết định", phát ngôn viên lực lượng SDF cho biết.
SDF sơ tán dân thường khỏi căn cứ cuối cùng của IS miền đông Syria ảnh 1

Người phụ nữ bế con khi đứng cạnh nữ binhsĩLực lượng Dân chủ Syria gần Baghouz

Sau 4 năm nỗ lực đẩy lùi Nhà nước Hồi giáo IS, với sự hậu thuẫn của Mỹ, Lực lượng Dân chủ Syria SDF kiểm soát hoàn toàn thị trấn Baghouz và sẽ tiến hành "trận chiến quyết định", phát ngôn viên lực lượng SDF cho biết.

Lãnh thổ bị thu hẹp, lượng lớn tay súng, tín đồ và dân thường tập trung về thị trấn Baghouz, tỉnh Deir Ezzor, điều này khiến cho hoạt động sơ tán diễn ra trong vài tuần qua bị quá tải và giao tranh diễn ra chậm hơn dự kiến.

Theo truyền thông lực lượng SDF, sau khi hoạt động sơ tán kết thúc vào ngày 1-3, SDF đã tiếp tục tấn công thị trấn Baghouz trong 18 tiếng liên tiếp.

"Lực lượng của chúng tôi đang tiến chậm để tránh bất kỳ rắc rối nào vì IS có thể đã rải bom khắp khu vực. Hàng ngàn quả bom được rải trên các con đường trong thị trấn nhỏ này. Chúng tôi sẽ bắt đầu trận chiến quyết định vào rạng sáng", ông Marvan Qamishlo, truyền thông lực lượng SDF cho biết.

Những tay súng còn lại, chủ yếu là người nước ngoài, sử dụng đường hầm để ẩn nấp và tấn công bất ngờ binh sĩ SDF. Một khi lãnh thổ "cuối cùng" Baghouz thất thủ, IS sẽ rơi vào tình trạng bị đe dọa nghiêm trọng.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục