SDF vô hiệu hóa và kiểm soát căn cứ cuối cùng IS sau nhiều giờ đồng hồ

  • 04/03/2019 19:26
  • 0 bình luận
  • Thành Hiệp
  • In bài
ANTD.VN - Với sự hỗ trợ của pháo kích và không kích, Lực lượng Dân chủ Syria SDF chậm rãi tiến quân vào thị trấn Baghouz, căn cứ cuối cùng của Nhà nước Hồi giáo IS thuộc tỉnh Deir Ezzor. Những cố gắng trả đũa của IS đều đang bị vô hiệu hóa.

Với sự hỗ trợ của pháo kích và không kích, Lực lượng Dân chủ Syria SDF chậm rãi tiến quân vào thị trấn Baghouz, căn cứ cuối cùng của Nhà nước Hồi giáo IS thuộc tỉnh Deir Ezzor. Những cố gắng trả đũa của IS đều đang bị vô hiệu hóa.

SDF vô hiệu hóa và kiểm soát căn cứ cuối cùng IS sau nhiều giờ đồng hồ ảnh 1

Giao tranh ác liệt diễn ra tại Baghouz, phần lãnh thổ cuối cùng IS kiểm soát ở tỉnh Deir Ezzor, Syria

Rạng sáng ngày 3-3, SDF cho biết lực lượng này dự kiến sẽ có "trận chiến quyết định" sau 18 tiếng chậm rãi tiếp cận Baghouz. Đến giữa trưa, cuộc giao tranh không có dấu hiệu kết thúc.

Một chỉ huy lực lượng SDF ở Baghouz cho biết, IS đáp trả bằng súng bắn tỉa, bom tự sát, bẫy mìn và xe chứa chất nổ. Ông Mustafa bali, phát ngôn viên lực lượng SDF, cho biết không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu đã phá hủy nhiều xe chứa chất nổ trong hai ngày giao tranh.

SDF vô hiệu hóa và kiểm soát căn cứ cuối cùng IS sau nhiều giờ đồng hồ ảnh 2

Cột khói đen từ thị trấn Baghouz, tỉnh Deir Ezzor, nơi đang diễn ra giao tranh giữa SDF và IS

"Các tay súng IS đang sử dụng bom tự sát và xe nổ để làm chậm cuộc tấn công của SDF và ẩn náu khỏi sự không kích của máy bay Liên minh. Chúng đang khống chế dân thường và đặt bom tự chế ở các đường hào", ông Colonel Sean Ryan, phát ngôn viên liên minh hỗ trợ SDF, cho biết.

Theo ước tính của SDF, hàng trăm tay súng IS đang cố thủ trong thị trấn Baghouz, chủ yếu là người nước ngoài. Tuy nhiên, liên minh sẽ không thể ước tính số lượng IS hiện tại vì phần lớn các tay súng đang ẩn náu dưới lòng đất.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục