Hàng trăm tay súng IS đầu hàng dù mức độ tấn công của SDF giảm mạnh

  • 05/03/2019 23:12
  • 0 bình luận
  • Thành Hiệp
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 4-3, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) cho biết 500 người, gồm các tay súng IS, đã rời khỏi căn cứ cuối cùng của Nhà nước Hồi giáo IS tại thị trấn Baghouz, tỉnh Deir Ezzor, miền đông Syria. Cùng ngày, khoảng 200 người khác dự kiến sẽ tiếp tục rời khu vực này.
Hàng trăm tay súng IS đầu hàng dù mức độ tấn công của SDF giảm mạnh ảnh 1

Khói và lửa bốc lên từ Baghouz vào Chủ nhật khi SDF tấn công căn cứ cuối cùng IS với sự hỗ trợ của máy bay chiến đấu Hoa Kỳ

Ngày 4-3, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) cho biết 500 người, gồm các tay súng IS, đã rời khỏi căn cứ cuối cùng của Nhà nước Hồi giáo IS tại thị trấn Baghouz, tỉnh Deir Ezzor, miền đông Syria.

SDF không cung cấp con số chính xác các tay súng IS đầu hàng trong đợt tấn công này. Tuy nhiên Cơ quan Quan sát Nhân quyền Syria cho rằng trong nhóm 500 người đã rời Baghouz có 150 tay súng IS.

Hàng trăm tay súng IS đầu hàng dù mức độ tấn công của SDF giảm mạnh ảnh 2

Tay súng IS Baghouz đầu hàng SDF

Số lượng tay súng IS sẽ đầu hàng chưa được xác định. Phóng viên Zeina Khodr của tờ al-Jazeera đưa tin: "Truyền thông và các nhà hoạt động liên kết với SDF cho biết hàng chục tay súng IS, cũng có thể 150 cho đến 200 tay súng, sẽ đầu hàng".

Hàng ngàn người rời thị trấn Baghouz trong tuần qua được đưa đến trại al-Hol, hiện đang trong tình trạng "quá tải" với hơn 55.000 dân thường sinh sống. 

Phóng viên Zeina Khodr cho biết thêm: "Người di cư nằm trong tình trạng mệt mỏi, yếu và đói. Cơ quan viện trợ trong vùng đang gặp khó khăn với tình trạng khó khăn hiện tại".

Theo al-Jazeera

Tin cùng chuyên mục