Thêm 2 kiểm lâm “bảo kê” xe gỗ lậu được triệu tập

  • 15/12/2011 21:23
  • 2 bình luận
  • Nguyễn Trần
  • In bài
ANTĐ - Ngày 15/12, CQĐT công an tỉnh Nghệ An đã gửi giấy triệu tập đối với 2 kiểm lâm viên trạm Nga My, hạt Pù Huống là Cao Văn Phúc và Ngô Ngọc Tuấn.

Như vậy sau thi tiến hành bắt giữ 4 cán bộ kiểm lâm gồm Đoàng Công Thắng, Nguyễn Kim Hùng, Phan Sỹ Tuấn và Trịnh Thanh Long thuộc hạt kiểm lâm Pù Huống bảo kê xe gỗ lậu bị lật ngày 7/12 khiến 10 người chết thảm. Ngày 15/12, 2 kiểm lâm trạm Nga My có liên quan là Cao Văn Phúc (SN 1986) và Ngô Ngọc Tuấn (SN 1985) cũng đã được CQĐT gửi giấy triệu tập để phục vụ công tác điều tra.

Theo đó, trong ngày 16/12, hai kiểm lâm viên Phúc và Tuấn phải có mặt trại cơ quan điều tra công an tỉnh Nghệ An.

Trước đó, theo tường trình của Đào Công Thắng – Trạm trưởng trạm kiểm lâm trung tâm thì Phúc và Tuấn ngồi trong chiếc xe Vios màu trắng cùng Phan Sỹ Tuấn – Trạm trưởng trạm kiểm lâm Nga My chạy trước để dẫn đường. Sau khi tai nạn xảy ra chiếc xe này đã quay lại và chỉ đưa 2 kiểm lâm Thắng và Hùng mắc kẹt trong cabin xe đi cấp cứu và bỏ mặc những người còn lại đang kẹt trong đống gỗ lậu.

Hành vi nói trên đã bị dư luận hết sức lên án, có thể mục đích chọn 2 kiểm lâm đưa đi khỏi hiện trường là nhằm che giấu và tránh trách nhiệm liên quan. Nhưng sau đó cơ quan điều tra đã nhanh chóng làm rõ những hành vi này.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An khẩn trương điều tra là rõ và thu hút rất lớn sự quan tâm của dư luận.

Đến nay, ai là chủ của số gỗ lậu nói trên vẫn đang là một bí ẩn và ngày càng phức tạp. Trịnh Thanh Long người được cho là chủ số gỗ lậu nói trên vẫn đang một mực phủ nhận mình là chủ xe gỗ lậu nói trên.

Tin cùng chuyên mục