Giữa căng thẳng Syria, Tổng thống Nga Putin sẽ không gặp ông Erdogan tại Thổ Nhĩ Kỳ

  • 29/02/2020 09:03
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin hiện không có kế hoạch đến thăm Thủ đô Istanbul vào ngày 5-3 và hội đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ, Recep Tayyip Erdogan, Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov ngày 27-2 cho biết.
Mối quan hệ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hiện trong tình trạng căng thẳng

Mối quan hệ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hiện trong tình trạng căng thẳng

“Các kế hoạch của Tổng thống Putin hiện không bao gồm một cuộc gặp như vậy”, ông Peskov nói với các phóng viên.

“Tổng thống có kế hoạch làm việc khác vào ngày 5-3”, Người phát ngôn Điện Kremlin thông tin thêm, khi được hỏi liệu ông Putin có kế hoạch tới Istanbul vào ngày 5-3 hay không.

Ông Peskov nhấn mạnh rằng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục liên lạc ở cấp chuyên gia về tình hình căng thẳng tại tỉnh Idlib của Syria.

Trước đó, Tổng thống Erdogan nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ chưa đạt được kết quả khả quan trong cuộc đàm phán với Nga về tình hình căng thẳng tại Idlib và đã sẵn sàng cho việc bắt đầu một chiến dịch quân sự trong khu vực. Người phát ngôn Điện Kremlin gọi đó là kịch bản xấu nhất.

Idlib vẫn là thành trì cuối cùng của các phiến quân và lực lượng khủng bố ở Syria. Vào tháng 9-2018, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng ý thiết lập vùng đệm phi quân sự trong tỉnh, nhưng các phiến quân tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công vào quân đội chính phủ và dân thường Syria, khiến Damascus mở cuộc tấn công mới trong khu vực.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục