Thế giới lên án vụ đánh bom ở Bangkok

  • 18/08/2015 17:56
  • 0 bình luận
  • Khánh Hòa
  • In bài

ANTĐ - Ngay trong đêm 17-8 sau khi xảy ra vụ nổ bom ở Bangkok gây thương vong lớn, Liên hợp quốc đã ban hành một tuyên bố lên án vụ đánh bom ở trung tâm Bangkok, đồng thời mong muốn những người bị thương nhanh chóng hồi phục và bày tỏ lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, người dân và Chính phủ Thái Lan.


Luôn bên cạnh người dân Thái Lan trong thời điểm khó khăn

Tuyên bố của Liên hợp quốc phát có đoạn viết: "Tổng Thư ký Ban Ki-moon và tất cả chúng ta tại Liên hợp quốc đã bị sốc khi biết tin về vụ nổ tại Bangkok ngày 17-8 gần ngôi đền Erawan ở Ratchaprasong. Tổng thư ký và nhân viên Liên hợp quốc ở Thái Lan cũng như tất cả các nhân viên Liên hợp quốc cùng nhau để bày tỏ lời chia buồn đến gia đình nạn nhân và người dân và Chính phủ Vương quốc Thái Lan. Chúng tôi mong những người bị thương nhanh chóng hồi phục. Liên hợp quốc bàng hoàng trước sự mất mát cuộc sống của người dân vô tội và hy vọng rằng những kẻ có trách nhiệm sẽ được đưa ra công lý. Liên hợp quốc tại Thái Lan luôn bên người dân Thái Lan trong thời điểm khó khăn này".

Hiện trường tan hoang sau vụ nổ bom giữa trung tâm thủ đô Bangkok

Hiện trường tan hoang sau vụ nổ bom giữa trung tâm thủ đô Bangkok

Hiện trường tan hoang sau vụ nổ bom giữa trung tâm thủ đô Bangkok Hôm nay 18-7, Liên minh châu Âu (EU) cũng bày tỏ lời chia buồn đến các gia đình của các nạn nhân của vụ nổ ở Bangkok đêm qua. Phát ngôn viên EU cho biết trong một tuyên bố rằng EU mong muốn tất cả những người bị thương nhanh chóng phục hồi.

Mỹ cũng đã lên tiếng chỉ trích “hành động bạo lực thương tâm này”. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby cho biết "quá sớm để nói" liệu đây có phải là hành động khủng bố, " hiện chưa có thông tin cho biết nguyên nhân vụ nổ.

Cảnh báo du lịch, khuyến cáo công dân

Những phương tiện bị phá hủy nằm la liệt hiện trường sau vụ nổ bom

Những phương tiện bị phá hủy nằm la liệt hiện trường sau vụ nổ bom

Những phương tiện bị phá hủy nằm la liệt hiện trường sau vụ nổ bom Sau vụ nổ bom ở Bangkok, các nước Mỹ, Anh, Canada… đã ra cảnh báo du lịch, khuyến cáo công dân không đến khu vực hiện trường và các khu vực đông người. Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Thái Lan cũng phát đi khuyến cáo công dân Việt Nam tại Thái Lan.

Ngay tối 17-8, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cũng đã phát đi khuyến cáo công dân Việt Nam tránh đi đến khu vực vừa xảy ra nổ bom cho đến khi có thông báo mới và thường xuyên cập nhật các thông tin, hướng dẫn của chính quyền Thái Lan về tình hình. Đại sứ quán Việt Nam cũng cung cấp số điện thoại đường dây nóng là: +66-92-484-0535 hoặc +66-89-896-6653 để thông báo cho Đại sứ quán trong công tác bảo hộ công dân. 

Tin cùng chuyên mục