Bangkok tập trung an ninh cao độ sau vụ đánh bom

  • 18/08/2015 17:28
  • 0 bình luận
  • Khánh Hòa
  • In bài
ANTĐ - Như tin Báo ANTĐ đã cập nhật. Khoảng 19g00 tối 17-8, một quả bom phát nổ ở thủ đô Thái Lan khiến ít nhất 19 người thiệt mạng, trong đó có 3 người nước ngoài và 123 người bị thương. Trong số người bị thương, phần lớn là du khách nước ngoài và có 1 người Việt Nam 25 tuổi quê ở Thanh Hóa là nạn nhân. Vụ nổ cũng khiến hơn 45 phương tiện bị phá hủy.
Bangkok tập trung an ninh cao độ sau vụ đánh bom
Con số thương vong cao sau vụ nổ bom vì đền thờ Erawan là địa điểm tôn giáo rất nổi tiếng ở Bangkok. Đây là nơi thờ thần Brahma của đạo Hindu. Hằng ngày cũng có hàng ngàn tín đồ và du khách nước ngoài đến viếng đền.
Trang nhất nhật báo "Dân tộc" (bên trái) và "Bưu điện Bangkok" sáng nay 18-9 ngập tràn hình ảnh vụ đánh bom kinh hoàng

Trang nhất nhật báo "Dân tộc" (bên trái) và "Bưu điện Bangkok" sáng nay 18-9 ngập tràn hình ảnh vụ đánh bom kinh hoàng

Trang nhất nhật báo "Dân tộc" (bên trái) và "Bưu điện Bangkok" sáng nay 18-9 ngập tràn hình ảnh vụ đánh bom kinh hoàng  Thủ tướng Thái Lan lập ngay “phòng tác chiến”

Khoảng thời gian chiều tối cũng là thời điểm đông người thăm thú và mua sắm tại đây. Cảnh sát cho biết, bom được làm từ 5kg thuốc nổ TNT và được giấu dưới một băng ghế bên đường trước đền thờ Erawan, nằm ngay ngã tư Ratchprasong sầm uất bậc nhất Bangkok với nhiều trung tâm mua sắm lớn như Central World, Gaysorn, Siam Paragon, Central Chidlom… cùng các khách sạn lớn, sang trọng của Bangkok.

Bangkok tập trung an ninh cao độ sau vụ đánh bom
Ngay khi vụ nổ xảy ra, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã cho thành lập “phòng tác chiến” để điều phối các hoạt động cứu hộ, điều tra, xử lý vụ việc. Hiện nay, chính quyền đã cho tăng cường an ninh ở một số giao lộ chính của thủ đô và những khu du lịch thu hút đông du khách như Rajaprasong, Pathumwan, Khao San, Narathiwat, Victory Monument, Tuk Chai, công viên Benja Siri, Soi Thong Lor và đường Sukhumit.
Các báo tiếng Thái cũng ngập tràn những hình ảnh, bình luận về vụ nổ bom

Các báo tiếng Thái cũng ngập tràn những hình ảnh, bình luận về vụ nổ bom

Các báo tiếng Thái cũng ngập tràn những hình ảnh, bình luận về vụ nổ bom Cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan Somyot Pumpanmuang cũng lên tiếng trấn an người dân rằng, lực lượng an ninh sẽ tuyệt đối bảo vệ an ninh cho người dân, khuyên người dân nên ở nhà vì quan ngại sẽ có những vụ nổ khác tiếp diễn.

Bangkok tập trung an ninh cao độ sau vụ đánh bom ảnh 5Tập trung an ninh cao độ

Văn phòng cảnh sát các tỉnh vùng 4 đã cho tăng cường an ninh tại 12 tỉnh vùng Đông Bắc Thái Lan. Phó Cảnh sát trưởng các tỉnh vùng 4- Thiếu tướng Charoenwit Sriwanich, cho biết hơn 30 trạm kiểm soát đã được thiết lập tại 12 tỉnh để kiểm tra an ninh các phương tiện giao thông có thể được sử dụng để vận chuyển người và các vật liệu sử dụng cho hành động phá hoại. Các khu vực đông người, lãnh sự quán, văn phòng các cơ quan nước ngoài, các trạm xe buýt, sân bay và các cơ sở của chính phủ được tập trung an ninh cao độ.
Cảnh sát nêu quan ngại sẽ có những vụ nổ khác tiếp diễn

Cảnh sát nêu quan ngại sẽ có những vụ nổ khác tiếp diễn

Cảnh sát nêu quan ngại sẽ có những vụ nổ khác tiếp diễn Đây là vụ đánh bom thứ ba và nghiêm trọng nhất tại Bangkok kể từ sau cuộc đảo chính ngày 22-5-2014. Vụ thứ nhất là vụ nổ bên ngoài trung tâm thương mại Paragon ngày 1-2-2015 khiến một người bị thương nhẹ. Vụ thứ hai tại tòa án hình sự trên đường Ratchadaphisek ngày 7-3-2015, không có thương vong. Gây thiệt hại kinh tế - tổn thương ngành du lịch Chính quyền Bangkok cho rằng, vụ đánh bom này nhằm gây thiệt hại cho nền kinh tế Thái Lan và làm tổn thương ngành du lịch vừa hồi phục của nước này.
Hiện trường vụ nổ

Hiện trường vụ nổ

Hiện trường vụ nổ Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwan khẳng định: “Những kẻ chủ mưu vụ đánh bom muốn phá hoại nền kinh tế và ngành du lịch Thái Lan vì vụ việc xảy ra ngay giữa trung tâm du lịch ở thủ đô”.

Tin cùng chuyên mục