Thế giới bàng hoàng khi Steve Jobs qua đời

  • 06/10/2011 14:38
  • 1 bình luận
  • Anh Vũ
  • In bài
ANTĐ - Cựu Giám đốc điều hành và là nhà đồng sáng lập của Apple – tập đoàn công nghệ khổng lồ của nước Mỹ, đã qua đời ở tuổi 56, sau 8 năm bị ung thư tuyến tụy. Mất Steve Jobs, nhiều người coi như đã mất đi một “da Vinci của thời đại chúng ta”.
Thế giới bàng hoàng khi Steve Jobs qua đời

Một tuyên bố ngắn của Apple cho biết: "Apple đã mất đi một thiên tài sáng tạo và có tầm nhìn xa. Thế giới đã mất đi một con người tuyệt vời. Steve để lại một công ty mà chỉ ông mới có thể gây dựng được, và tinh thần của ông mãi mãi sẽ là nền tảng cho Apple”.

Hôm 25-8, Steve Jobs đã từ chức Giám đốc điều hành của Apple, để lại một bức thư cho hội đồng quản trị của Apple trong đó đề cử Tim Cook là người kế nhiệm ông. Thông tin Steve Jobs qua đời được công bố chỉ một ngày sau khi Giám đốc điều hành mới của Apple trình làng một sản phẩm mới của Apple, iPhone 4S.

Theo thông cáo của Apple: “Niềm đam mê, sự sáng chói, và năng lượng của Steve là nguồn gốc của vô số sáng kiến ​​làm phong phú và cải thiện cuộc sống của tất cả chúng ta. Thế giới tốt hơn vô cùng bởi vì có Steve”.

Gia đình của Steve Jobs – linh hồn của iPod, iPad, iPhone, những công nghệ đột phá trong đầu thế kỷ này cho biết, ông đã ra đi thanh thản. Với những người yêu công nghệ 6-10 là một ngày buồn. Người hâm mộ trên thế giới đang vận động cùng nhau tưởng niệm “Ngày Steve Jobs” vào 14-10, trong đó họ sẽ cùng nhau “ăn mặc và nói như Steve”.

Thế giới bàng hoàng khi Steve Jobs qua đời

                                     "Nhớ" Steve Jobs ở San Francisco, California

Nhiều chính khách, những nhân vật nổi tiếng cũng bàng hoàng trước sự kiện này. Trên website cá nhân, Bill Gates viết: “Tôi thực sự buồn khi biết tin Steve Jobs qua đời. Melinda và tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và bạn bè ông, và tới tất cả những ai đã gắn với Steve qua các công trình của ông. Steve và tôi gặp nhau gần 30 năm trước, chúng tôi từng là đồng nghiệp, đối thủ cạnh tranh và bạn bè trong hơn nửa cuộc đời. Thế giới hiếm được thấy ai có tác động sâu sắc như Steve, những ảnh hưởng đó còn có thể cảm nhận ở rất nhiều thế hệ sau. Tôi sẽ nhớ Steve vô cùng”.

Tin cùng chuyên mục