Xe+

Thẻ Đảng viên, thẻ nhà báo được sử dụng để lên tàu bay

  • 19/01/2018 11:06
  • 0 bình luận
  • Thủy Trúc
  • In bài
ANTD.VN - Hành khách đi máy bay nội địa có thể được sử dụng 1 trong 14 loại giấy tờ như: hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời; thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ đảng viên; thẻ nhà báo...

Theo văn bản hướng dẫn mới nhất của Cục Hàng không Việt Nam về một số nội dung liên quan cấp thẻ, giấy phép kiểm soát an ninh hàng không.

Theo đó, hành khách đi máy bay nội địa có thể được sử dụng 1 trong 14 loại giấy tờ sau: hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời; thẻ thường trú, thẻ tạm trú; chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân; giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ đảng viên; thẻ nhà báo; giấy phép lái xe ô tô, giấy phép lái mô tô; thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay, thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Thẻ nhà báo vẫn được dùng để làm thủ tục lên tàu bay

Thẻ nhà báo vẫn được dùng để làm thủ tục lên tàu bay

Hai loại giấy tờ không phổ biến khác là giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận và giấy của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án. Hai loại giấy tờ này phải được dán ảnh, đóng dấu giáp lai của khách đi máy bay và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ khi xác nhận.

Trước đó, Thông tư 45/2017 của Bộ GTVT đã có "nhầm lẫn" khi loại bỏ một số giấy tờ ra khỏi danh mục được sử dụng khi đi máy bay, trong đó có thẻ nhà báo, thẻ đảng viên…Tuy nhiên, ngay sau đó Bộ GTVT đã cho biết, do sơ suất và thu hồi để chỉnh sửa. Ba đơn vị của Bộ GTVT sau đó cũng bị kiểm điểm vì sơ suất này.

Tin cùng chuyên mục