Thầy Park khó chịu khi nghe "phong độ Quang Hải đi xuống"

  • 21/03/2019 16:18
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Khi một phóng viên hỏi HLV Park Hang-seo rằng có lo ngại trước việc "phong độ Quang Hải gần đây không tốt", ông thầy Hàn Quốc tỏ ý khó chịu và một mực bảo vệ học trò.

Trưa 21-3, HLV Park Hang-seo đã giải đáp nhiều thắc mắc của báo giới tại họp báo trước vòng loại U23 châu Á, nơi U23 Việt Nam là chủ nhà bảng K.

Dù thừa nhận phong độ của các học trò là điều ông lo ngại nhất khi bước vào giải, song trước câu hỏi của một phóng viên rằng: "Thời gian qua phong độ của Quang Hải không tốt, ông có lo ngại gì không?", HLV Park Hang-seo tỏ ý khó chịu.

HLV Park Hang-seo lên tiếng bảo vệ Quang Hải

HLV Park Hang-seo lên tiếng bảo vệ Quang Hải

Ông nói: "Tôi không đồng ý khi cho rằng phong độ Quang Hải không tốt. Chúng ta biết hơn một năm qua cậu ấy đã trải qua mật độ thi đấu quá dày đặc và giải đấu nào cũng khốc liệt. Thể lực cầu thủ, nhất là cầu thủ Việt có hạn. Tôi nghĩ Quang Hải đang rất mệt mỏi, thể lực đã cạn kiệt rồi nên về mặt tinh thần, tôi mong mọi người giúp cậu ấy tránh stress không đáng có".

Theo thầy Park, đa số cầu thủ ở tuyển U23 còn rất trẻ, mỗi khi bước vào giải họ đều chịu áp lực nhất định khi bên cạnh thành tích của của đội tuyển thì còn phải giữ phong độ, hình tượng trong mắt người hâm mộ.

"Quang Hải mới qua tuổi 20 vậy mà đã phải liên tục gánh vác nhiệm vụ nặng nề như thế. Là một HLV, thực sự tôi rất biết ơn Quang Hải. Không riêng Quang Hải, các tuyển thủ khác của Việt Nam trong năm qua cũng thật sự vất vả", ông Park chia sẻ và mong rằng mọi người có cái nhìn cảm thông, tránh tạo sức ép không đáng có, thậm chí có phần bất công với những đóng góp đã qua của Quang Hải.

Cũng tại họp báo, ông Park đưa ra nhiều phát biểu thẳng thắn, như việc "trách" Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã không bố trí thời gian tập trung cho U23 Việt Nam đủ dài như mong muốn, rồi cho biết tới đây sẽ làm việc quyết liệt với VFF để tránh tình trạng phải "nhả quân" giữa chừng như đợt tập trung hiện tại.

Trước đó nhóm 5 cầu thủ Hà Nội FC (trong đó có Quang Hải) sau khi hội quân muộn 2 ngày, mới tập vỏn vẹn 1 buổi chính thức đã phải cùng CLB di chuyển sang Singapore đá AFC Cup mất tới 5 ngày mới tập trung trở lại, ảnh hưởng tới kế hoạch huấn luyện chiến thuật của U23 Việt Nam.

"Từ nay về sau tôi và VFF sẽ phải làm việc kỹ hơn về quỹ thời gian chuẩn bị cho các đội tuyển. Những giải đấu tới, tôi sẽ quyết liệt để có các điều kiện tốt nhất cho đội tuyển", ông Park nhấn mạnh. 

Tin cùng chuyên mục