• Thêm "ông lớn" đầu tư vào bán lẻ Việt Nam

  Thêm "ông lớn" đầu tư vào bán lẻ Việt Nam

  ANTD.VN - Theo dự báo của các chuyên gia, thị trường bán lẻ Việt Nam sẽ tăng trưởng nhanh và doanh thu có thể tăng từ 102 tỷ USD lên 179 tỷ USD trong 5 năm tới. Nhiều thương hiệu lớn trong lĩnh vực này từ nước ngoài tiếp tục đầu tư vào Việt Nam.

 • Nhà đầu tư nước ngoài được mua 100% vốn doanh nghiệp nội: Sẽ có đợt "sóng" thâu tóm?

  Nhà đầu tư nước ngoài được mua 100% vốn doanh nghiệp nội: Sẽ có đợt "sóng" thâu tóm?

  ANTD.VN - Sau Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Tập đoàn The PAN Group là doanh nghiệp thứ hai được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận nâng tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài tối đa là 100%. Việc này một lần nữa làm dấy lên luồng ý kiến lo ngại công ty ngoại thâu tóm, biến doanh nghiệp Việt Nam thành công ty con.

 • Thương hiệu Yahoo đã "tự sát" như thế nào?

  Thương hiệu Yahoo đã "tự sát" như thế nào?

  ANTĐ - Cuối tháng 7 vừa qua, Yahoo chính thức bị Verizon thâu tóm. Hiện chưa rõ thương hiệu này sẽ được giữ lại hay bị xóa sổ vĩnh viễn, tuy nhiên, đây được coi như dấu chấm hết cho một “triều đại” Yahoo vốn đã có nhiều dấu hiệu suy tàn.

 • "Số hóa" là lợi

  "Số hóa" là lợi

  ANTĐ - Từ ngày 1-1-2016, theo Luật Căn cước công dân, cả nước bắt đầu triển khai việc cấp thẻ Căn cước công dân, một bước đi hết sức cần thiết và không thể chậm trễ trong hành trình xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư hay nói nôm na là “số hóa” công  dân.

 • Thua lỗ liên tục, HTC bị Asus thôn tính?

  Thua lỗ liên tục, HTC bị Asus thôn tính?

  ANTĐ - HTC đang làm ăn thua lỗ và mất dần thị phần di động của mình trong những năm qua. Đây là thời điểm hoàn hảo cho Asus nếu như họ có ý định mua lại HTC.

 • Quốc hội Australia bị tin tặc Trung Quốc “đọc” thư

  Quốc hội Australia bị tin tặc Trung Quốc “đọc” thư

  ANTĐ - Ngày 28-4, Hãng tin Reuters dẫn nguồn Tạp chí “Australian Financial Review” cho biết, các tin tặc đã tấn công hệ thống máy tính trong Quốc hội Australia cho phép nhân viên tình báo mạng Trung Quốc có thể “đọc” các email của các nghị sĩ Australia trong suốt năm 2011.