Thanh niên Thủ đô ra quân vệ sinh môi trường đẩy lùi dịch bệnh

  • 08/03/2020 10:24
  • 0 bình luận
  • Phạm Phương
  • In bài
ANTD.VN - Thành đoàn Hà Nội cho biết, trong hai ngày 7 - 8/3, tuổi trẻ các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19.  
Thanh niên Thủ đô phối hợp với các cơ quan y tế dự phòng tổ chức phun thuốc khử trùng tại các cơ quan, trường học

Thanh niên Thủ đô phối hợp với các cơ quan y tế dự phòng tổ chức phun thuốc khử trùng tại các cơ quan, trường học

Thành đoàn Hà Nội cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến mới, phức tạp, để kịp thời ứng phó, cơ quan này đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc trên địa bàn Thành phố chủ động điều chỉnh quy mô ra quân vệ sinh môi trường, chú trọng triển khai theo các đội hình nhỏ để tránh tập trung đông người; tập trung vào các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng đồng thời đảm bảo trang bị khẩu trang, nước khử khuẩn và các vật dụng bảo hộ cần thiết cho tình nguyện viên Thủ đô khi tham gia hoạt động trong thời điểm hiện nay.

Theo đó, trong hai ngày cuối tuần (ngày 7-8/3), đội hình tự quản 3+ cấp Thành phố và các cấp bộ Đoàn trong toàn Thành phố đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường, thực hiện các công trình phần việc Thanh niên. Hoạt động nằm trong đợt hoạt động cao điểm vệ sinh môi trường chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ Thành phố, gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19.

Các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành đoàn Hà Nội đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường, bóc xoá biển quảng cáo rao vặt trái phép trên địa bàn; đồng thời chủ động cập nhật, tuyên truyền, hướng dẫn đảm bảo an toàn về dịch bệnh Covid-19 cho đoàn viên thanh niên.

Chủ động phối hợp với các cơ quan y tế dự phòng tổ chức phun thuốc khử trùng, vệ sinh môi trường tại các khu vực cơ quan, trường học, khu công cộng tập trung đông người trên địa bàn đơn vị.

Đối với các cơ sở Đoàn khối trường đại học, cao đẳng tổ chức phun khử trùng, vệ sinh trong khuôn viên trường, ký túc xá của đơn vị. Đồng thời, các cơ sở Đoàn tiếp tục triển khai các công trình, phần việc thanh niên trong Tháng Thanh niên thư hiến máu tình nguyện, trồng hàng cây thanh niên; khởi công, khánh thành các công trình thanh niên...

Đặc biệt, trong thời điểm nhiều luồng thông tin chưa được kiểm chứng đang lan truyền với tốc độ chóng mặt, tác động không nhỏ đến tâm lý đoàn viên thanh niên và nhân dân Thủ đô Thành đoàn Hà Nội cũng đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc kết hợp ra quân vệ sinh môi trường với việc tuyên truyền, định hướng thông tin trong thanh thiếu niên và nhân dân; không chủ quan nhưng cũng không quá hoang mang; cùng bình tĩnh, ổn định dư luận để phòng dịch tốt nhất.

Tin cùng chuyên mục