Thành Lương đừng lo, đã có Quang Hải đây rồi!

  • 12/01/2018 22:26
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Phạm Thành Lương khi tuyên bố giã từ ĐTQG, từng nói rằng anh kỳ vọng sẽ có cầu thủ trẻ nào đó sớm trường thành để lấp đầy vị trí của mình để lại. Và có lẽ khi nhìn vào những gì đàn em Quang Hải đang thể hiện, Lương "dị" đã có thể hoàn toàn an tâm.

Cuối năm 2016, Thành Lương bất ngờ tuyên bố giã từ đội tuyển quốc gia ở tuổi 28, để lại khoảng trống mênh mông nơi người hâm mộ. Người ta không chỉ tiếc một cầu thủ đang ở đỉnh cao phong độ, mà còn hoang mang với bài toán "Ai sẽ là người thay thế anh?".

Quang Hải và bàn thắng để đời vào lưới U23 Hàn Quốc

Quang Hải và bàn thắng để đời vào lưới U23 Hàn Quốc


Hơn 1 năm sau, câu trả lời đã có. Rõ ràng hơn lúc nào hết. Thật ra, từ lâu, Quang Hải đã được coi như truyền nhân của Thành Lương với dáng người, phong cách và đặc biệt là cái kèo trái cực dị. Nhưng phải đến lúc này, Quang Hải mới bộc lộ hết tố chất của một tiền vệ công hàng đầu như người đàn anh.

Trong sự nghiệp của mình, Thành Lương đã vô địch AFF Cup 2008, 2 chức vô địch V-League và đặc biệt là 4 lần giành Quả bóng Vàng Việt Nam.

Phút thứ 17 trận U23 Việt Nam gặp U23 Hàn Quốc, Quang Hải đã làm nức lòng triệu triệu người hâm mộ quê hương bằng siêu phẩm xé lưới đối thủ hàng đầu châu lục.

Đó là một pha xử lý thông minh, quyết đoán và đầy mạnh mẽ bằng kèo trái sở trường, sau cú tạt nỗ lực của Văn Hậu và pha nhả bóng láu cá của Công Phượng.

Ai đã theo dõi Quảng Hải từ lâu có thể thấy bàn thắng đó không quá đặc biệt trên khía cạnh chuyên môn, vì trong màu áo Hà Nội FC và các đội trẻ, anh cũng... thường xuyên lập siêu phẩm. Nhưng pha lập công vào lưới Hàn Quốc ấy lại là dấu mốc có ý nghĩa hoàn toàn khác, là minh chứng cho thấy cá nhân tiền vệ này đã trưởng thành vượt bậc và sẵn sàng trở thành trụ cột trong màu áo tuyển đang được trẻ hóa bởi ông Park Hang-seo.

Thành Lương (trái) đã có thể hoàn toàn an tâm về đàn em Quang Hải

Thành Lương (trái) đã có thể hoàn toàn an tâm về đàn em Quang Hải

Chưa đầy 21 tuổi nhưng Quang Hải đã có gần hết các danh hiệu cao quý ở độ tuổi của mình, với chức vô địch U19, U21 Quốc gia, vô địch V-League; và các danh hiệu cá nhân như Cầu thủ xuất sắc nhất các giải U17, U19, U21… hay mới đây là Quả bóng Đồng 2017. Ngoài ra, anh còn là đội trưởng U20 Việt Nam ở U20 World Cup 2017.

Chơi tốt và ghi bàn vào lưới một đội bóng như U23 Hàn Quốc rõ ràng không phải chuyện thường. Và Quang Hải đang chứng minh rằng anh đủ tiềm năng, đủ sức để gánh vác hành lang của không chỉ đội U23 mà còn của ĐTQG nữa.

Thành Lương nếu sau khi giải nghệ còn chút gì đó lấn cấn về người có thể khỏa lấp vị trí mà anh bỏ lại, thì nay, rõ ràng đã có thể an tâm hoàn toàn với đàn em thân cận của mình ở Hà Nội FC.

Video siêu phẩm của Quang Hải vào lưới U23 Hàn Quốc:

Tin cùng chuyên mục