Thanh Hóa: Bắt nhóm đối tượng chiếm đoạt tài sản bằng thuốc hướng thần

  • 13/12/2016 17:57
  • 0 bình luận
  • Mạnh Việt
  • In bài
ANTD.VN - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ ổ nhóm 3 đối tượng cho nạn nhân uống thuốc hướng thần để lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Các đối tượng gồm Lê Sỹ Tùng (tức Tùng Sáu, SN 1984, trú xã Xuân Lộc, huyện Triệu Sơn); Lê Đức Hùng (tức Hùng Tưởng, SN 1986, trú xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân) và Nguyễn Ngọc Cầu (SN 1989, trú xã Thọ Bình, huyện Triệu Sơn).

Thủ đoạn của nhóm đối tượng là thuê xe ôtô 4 chỗ chở đến một địa điểm mà chúng đã định trước, sau đó bỏ thuốc hướng thần vào bia hoặc nước ngọt rồi mời lái xe uống.

Sau khi uống, các nạn nhân đều rơi vào trạng thái tinh thần mơ hồ, chân tay vẫn hoạt động bình thường, hoàn toàn nhận thức được sự việc đang diễn ra nhưng không thể điều khiển được hành vi của bản thân mà phải làm theo điều khiển của các đối tượng này.

Các đối tượng trong vụ việc

Các đối tượng trong vụ việc

Ngày 15-11, khi cả nhóm đang thực hiện hành vi cho anh Trần Văn K uống thuốc, định lấy xe ô tô của anh K thì bị cơ quan công an phát hiện bắt giữ.

Kiểm tra tại chỗ, lực lượng CSHS Công an tỉnh Thanh Hóa đã thu giữ 2 lọ thuốc hướng thần trong người nhóm đối tượng. 

Đấu tranh khai thác các đối tượng khai nhận từ tháng 8 đến nay đã gây ra 6 vụ, trong đó có vụ ngày 12-11, nhóm đối tượng đã thuê xe ôtô KIA mang BKS: 36A-227... của anh Bùi Văn Đạt (SN 1997) từ Thị trấn Giắt, huyện Triệu Sơn lên thị trấn Thọ Xuân với giá 200 nghìn đồng.

Khi đến Thọ Xuân, bọn chúng đã mời anh Đạt ăn cơm sau đó bỏ thuốc hướng thần vào cốc bia của anh Đạt. Anh Đạt sau khi uống hết cốc bia thì rơi vào trạng thái mơ hồ.

Cả bọn đã rủ anh Đạt đánh bạc khiến anh này thua hết tiền. Chúng còn điều khiển anh Đạt cắm xe rồi đưa đưa cho nhóm Tùng, Hùng, Cầu số tiền 220 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục