Tháng 7-2020, Bộ GDĐT sẽ tổ chức thẩm định sách giáo khoa lớp 2 mới

  • 01/03/2020 16:33
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - 9 môn học và hoạt động giáo dục dành cho học sinh lớp 2 sẽ được Bộ GD-ĐT tiến hành thẩm định trong các bộ sách giáo khoa mới được biên soạn theo theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 từ tháng 7/2020.

Theo kế hoạch tổ chức thẩm định SGK lớp 2 theo chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 vừa được Bộ GDĐT ban hành, đầu tháng 6/2020, Bộ GDĐT sẽ thông báo việc tổ chức thẩm định SGK lớp 2 lần 1, để các tổ chức, cá nhân có nhu cầu gửi bản mẫu SGK và hồ sơ đề nghị thẩm định về Bộ.

Từ tháng 7 đến tháng 9/2020, các Hội đồng quốc gia thẩm định SGK lớp 2 sẽ làm việc tập trung, thẩm định bản mẫu sách qua 2 vòng để đề xuất Bộ trưởng Bộ GDĐT xem xét phê duyệt các bản mẫu được đánh giá “Đạt”.

Những bản mẫu SGK được đánh giá “Đạt nhưng cần sửa chữa” hoặc “Không đạt” ở lần thẩm định 1, nếu đơn vị có nhu cầu, có thể gửi hồ sơ đề nghị thẩm định trong lần Bộ GDĐT tổ chức thẩm định sách giáo khoa lớp 2 vào tháng 9/2020.

Tháng 7-2020, Bộ GDĐT sẽ tổ chức thẩm định sách giáo khoa lớp 2 mới

Sẽ có 9 môn học và hoạt động giáo dục lớp 2 có SGK được tiến hành thẩm định, gồm: Tiếng Việt, Toán, Đạo đức, Tự nhiên và xã hội, Giáo dục thể chất, Âm nhạc, Mĩ thuật, Hoạt động trải nghiệm, Tiếng Anh.

Để đảm bảo chất lượng cho công tác thẩm định SGK, Bộ GDĐT sẽ tập huấn cho đội ngũ những người dự kiến tham gia vào các hội đồng quốc gia thẩm định sách.

Mục tiêu là để các thành viên có thông tin đầy đủ về chương trình tổng thể, chương trình môn học, các nội dung liên quan khác và thống nhất quan điểm, nhận thức về các nội dung đã được quy định trong Thông tư 33 “Ban hành quy định về tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa SGK; tiêu chuẩn tổ chức, cá nhân biên soạn SGK; tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia thẩm định SGK”. 

Công tác này dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5/2020. Sau quá trình tập huấn, các thành viên tham gia sẽ được ban tổ chức cân đối thành phần để tham mưu Bộ trưởng thành lập Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa lớp 2.

Tin cùng chuyên mục