"Thậm thụt" với chủ quán massage, em rể còn chém anh vợ không nương tay

  • 18/04/2019 15:52
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Thương em gái họ, anh Hưng tìm gặp nhân tình của em rể nói chuyện nhằm chấm dứt mối quan hệ bất chính. Tuy nhiên, anh này suýt nữa mất mạng vì gã em rể hung đồ…

Ngày 18-4, đưa Nguyễn Duy Kỷ (SN 1985, trú ở xã Cát Quế, Hoài Đức, Hà Nội) ra xét xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt đối tượng này 17 năm tù về tội “Giết người”. Về dân sự, do hai bên tự thương lượng và không đề nghị xem xét nên tòa án không giải quyết.

Bị hại trong vụ án là anh Đỗ Như Hưng (SN 1985) cũng trú cùng địa phương với bị cáo. Dù bị chém hút chết và bị thiệt hại tới 76% sức khỏe, song quá trình xét xử vụ án, anh Hưng vẫn đề nghị tòa án xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho gã em rể hung đồ.

Trước đó, tại phiên tòa, diễn biến vụ án được thể hiện, năm 2009, Nguyễn Duy Kỷ và chị Đỗ Thị Hoài Ly (SN 1988, ở xã Cát Quế, Hoài Đức) kết hôn với nhau. Quá trình chung sống, hai người lần lượt có 3 con chung.

Nguyễn Duy Kỷ bị đưa ra tòa xét xử.

Nguyễn Duy Kỷ bị đưa ra tòa xét xử.

Giữa lúc cuộc sống vợ chồng của chị Ly đang yên, ổn hạnh phúc thì năm 2017, Kỳ bất ngờ nảy sinh tình cảm, rồi “gian díu” với chị Trần Thị Hoạt (SN 1982, quê Tuyên Quang) – chủ quán tẩm quất, massage ở xã Đức Thượng, Hòai Đức, Hà Nội.

Mối quan hệ bất chính giữa Kỷ và chị Hoạt đều bị đôi bên gia đình vợ chồng chị Ly phản đối, đồng thời hết lời khuyên can. Vậy nhưng bất chấp tất cả, Kỷ vẫn “ăn nằm” với nữ chủ quán massage hơn tuổi.

Cố sức giữ gìn mái ấm gia đình cho 3 đứa con, chị Ly sau đó buộc phải nhờ anh Đỗ Như Hưng (anh họ chị Ly) trực tiếp đứng ra ngăn cản chuyện tình sai trái. Nhận lời níu kéo hạnh phúc giúp cô em, tối 5-7-2018, anh Hưng cùng người bạn đến quán tẩm quất, massge của chị Hoạt.

Tại đây, trong lúc người bạn đi mua thuốc lá thì anh Hưng to tiếng với nữ chủ quán massage, đồng thời yêu cầu chị Hoạt gọi điện cho Kỷ. Qua điện thoại, Kỷ bảo người anh họ vợ chờ ở quán massage để đối tượng đến nói chuyện trực tiếp.

Ngay sau đó, Kỷ lấy con dao phay cài vào xe máy, rồi phóng tới chỗ nhân tình. Tiếp tục nói chuyện khuyên can nữ chủ quán massage và Kỷ chấm dứt mối quan hệ bất chính không được, anh Hưng liền tát vào mặt chị Hoạt khi không kiềm chế được nỗi bực tức.

Khi nữ chủ quán massage đứng dậy bỏ đi, anh Hưng tiếp tục chồm tới níu tay chị Hoạt lại để nói chuyện thì bị Kỷ xen vào xô đẩy, giằng co. Sau đó, đối tượng chạy ra xe máy lấy dao phay xông tới chém anh vợ nhiều nhát.

Bị chém, anh Hưng bỏ chạy vào khu bếp của quán massage nhưng vẫn bị gã em rể hung đồ truy sát bằng nhiều nhát chém vào những vùng trọng yếu trên cơ thể. Cố sức chống đỡ và bỏ chạy ra ngoài cửa quán nhưng anh Hưng vẫn bị Kỷ đuổi kịp và tấn công lần thứ ba cho tới khi gục ngã mới thôi.

Cho rằng anh Hưng không còn cơ hội sống, Kỷ nhanh chóng phóng xe máy về nơi thuê trọ, tắm rửa, thay quần áo dính máu, rồi bỏ trốn. Tuy nhiên chỉ 2 ngày sau đó, đối tượng đã ra cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của bản thân.

Về phần anh Hưng, sau khi bị gã em rể hung đồ chém không nương tay đã được người bạn đi cùng lúc trước đưa ngay tới bệnh viện cấp cứu. Và nhờ thế mà bảo toàn được tính mạng.       

Quá trình xem xét tội trạng của Kỷ, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội khẳng định cáo trạng truy tố bị cáo về tội “Giết người” là có căn cứ, đúng pháp luật. Việc bị hại không chết là do được cấp cứu kịp thời và nằm ngoài mong muốn của bị cáo.

Tòa án Hà Nội cũng khẳng định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội nên cần phải áp dụng mức hình phạt nghiêm khắc, tương xứng với tính chất, mức độ phạm tội gây ra nhằm giáo dụng, răn đe và phòng ngừa tội phạm chung. Từ đó, Tòa án Hà Nội đi đến quyết định áp dụng mức án nêu trên đối với Nguyễn Duy Kỷ.

Tin cùng chuyên mục