Thẩm mỹ Kim Cương công bố thiệt hại 21 tỷ sau vụ "lùm xùm" nâng ngực gây biến chứng

  • 20/04/2018 09:22
  • 1 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Hôm qua, 19-4, Bệnh viện chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ Kim Cương (Bệnh viện Kim Cương) đã tổ chức họp báo công bố kết luận của Hội đồng chuyên môn Bộ Y tế về vụ việc bệnh nhân Ngô Ngọc Linh khiếu kiện Bệnh viện Kim Cương phẫu thuật nâng ngực gây biến chứng.
Ông Phạm Thanh Sơn, đại diện được ủy quyền phát ngôn của Bệnh viện Kim Cương cung cấp thông tin tại buổi họp báo

Ông Phạm Thanh Sơn, đại diện được ủy quyền phát ngôn của Bệnh viện Kim Cương cung cấp thông tin tại buổi họp báo

Trước đó, ngày 5-5-2017, bệnh nhân Ngô Ngọc Linh đến Bệnh viện Kim cương để tư vấn thực hiện phẫu thuật nâng mũi và nâng ngực. Đến ngày 13-5-2017, chị Linh được các bác sĩ của Bệnh viện Kim Cương tiến hành phẫu thuật đặt túi gel nâng ngực 2 bên. Chi phí cho 2 ca phẫu thuật là 286 triệu đồng.

Tuy nhiên sau phẫu thuật, đến ngày 22-5, tài khoản facebook Quyen Pham đăng tải thông tin và hình ảnh liên quan đến ca phẫu thuật của chị Linh. Tài khoản này cho rằng, chị Linh đã bị biến chứng sau phẫu thuật, tụ máu vết mổ, chảy dịch và bầm tím ở vùng nâng ngực, nhưng Bệnh viện Kim Cương chối bỏ trách nhiệm. Phía chị Linh còn đưa thông tin Bệnh viện đã thu phí phẫu thuật là 13.000 USD...

Tại buổi họp báo sáng nay, 19-4, ông Phạm Thanh Sơn, đại diện phát ngôn của Bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc khách hàng khiếu nại, Bệnh viện đã làm việc với các cơ quan chức năng và đến thời điểm này có thể khẳng định bệnh viện không hề vi phạm các quy định liên quan đến khám chữa bệnh cho bệnh nhân Ngô Ngọc Linh.

“Chúng tôi chia sẻ thẳng thắn rằng, trong vụ việc này, qua các buổi làm việc, khách hàng đòi bệnh viện bồi thường rất nhiều tiền. Phía Bệnh viện khẳng định nếu bệnh viện làm sai thì sẵn sàng bồi thường nhưng trong trường hợp này bệnh viện kiên quyết không bồi thường vì không làm sai” – ông Sơn nói.

Tiếp đó, đại diện Bệnh viện Kim Cương đã công bố văn bản số 352/KCB-NV của Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế do Phó Cục trưởng Nguyễn Trọng Khoa ký, về việc chuyển kết luận Hội đồng chuyên môn gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra – CAQ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Theo văn bản này, Hội đồng chuyên môn Bộ Y tế đã tổ chức họp 4 phiên để xem xét quá trình chẩn đoán, điều trị, chăm sóc bệnh nhân Ngô Ngọc Linh tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương.

Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế đã có kết luận cụ thể 16 nội dung, trong đó 13 nội dung khẳng định Bệnh viện Kim Cương làm đúng; 1 nội dung về thái độ đón tiếp của nhân viên y tế không thuộc thẩm quyền của Hội đồng chuyên môn; 1 nội dung cho biết nếu bệnh nhân Linh muốn hội chẩn thì Bộ Y tế sẽ hỗ trợ thực hiện.

Cũng theo kết luận của Hội đồng chuyên môn Bộ Y tế, sau phẫu thuật người bệnh có tụ máu dưới da vùng ngực phải và có dịch quanh túi gel.

Sau phẫu thuật bệnh nhân được điều trị bằng thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, thuốc chống phù nề và mời chuyên gia xem xét đánh giá (theo hồ sơ bệnh án, còn bà Linh không đến nên việc chuyên gia đánh giá chưa thực hiện được)…

Bệnh viện Kim Cương công bố thiệt hại 21 tỷ do bị đình chỉ sau khi có đơn thư khiếu kiện

Bệnh viện Kim Cương công bố thiệt hại 21 tỷ do bị đình chỉ sau khi có đơn thư khiếu kiện

Theo như kết luận của Hội đồng chuyên môn Bộ Y tế mà đại diện Bệnh viện Kim Cương đứng ra công bố tại buổi họp báo sáng nay thì Bệnh viện Kim Cương đã được “minh oan” trong vụ khách hàng tố gây biến chứng sau nâng ngực gần một năm về trước.

Tuy nhiên, ngay trước khi buổi họp báo này diễn ra, phía bệnh nhân Ngô Ngọc Linh đã gửi thông tin đến một số cơ quan báo chí, trong đó nêu rõ: “Bộ Y tế không có thẩm quyền thành lập Hội đồng chuyên môn khi Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế Hà Nội chưa có kết luận về việc có hay không có sai sót chuyên môn kỹ thuật theo quy định tại Điều 73 Luật Khám bệnh, chữa bệnh”.

Trả lời khi báo chí đặt lại câu hỏi này tại buổi họp báo, đại diện Bệnh viện Kim Cương, ông Phạm Thanh Sơn cho biết, trong văn bản 352/KCB-NV của Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế về việc chuyển kết luận Hội đồng chuyên môn gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra – CAQ Hoàn Kiếm (Hà Nội) nêu rõ:

“Theo đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra – CAQ Hoàn Kiếm (Hà Nội) tại công văn số 2919/CQĐT (ĐTTH) ngày 28-8-2017 gửi Bộ trưởng Bộ Y tế về việc thành lập Hội đồng chuyên môn xem xét quá trình chẩn đoán, điều trị, chăm sóc có hay không có sai sót chuyên môn kỹ thuật đối với người bệnh Ngô Ngọc Linh tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương” – ông Sơn trích lại nội dung công văn.

“Như vậy đây là Hội đồng chuyên môn được lập để xem xét nghiệp vụ, vụ việc cụ thể theo đề nghị của cơ quan điều tra chứ không phải theo Luật Khám chữa bệnh” – đại diện Bệnh viện Kim Cương nói.

Cũng tại buổi họp báo, đại diện Bệnh viện Kim Cương công bố, từ khi xảy ra vụ lùm xùm liên quan đến khiếu kiện của bệnh nhân Ngô Ngọc Linh đến nay, bệnh viện ước tính bị thiệt hại lên tới 21 tỷ đồng.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc con số 21 tỷ đồng này được tính toán căn cứ trên cơ sở nào, ông Sơn cho biết, sau khi khách hàng khiếu kiện, bệnh viện bị tạm đình chỉ để cơ quan chức năng điều tra, không có nguồn thu trong khi các khoản chi duy trì bệnh viện vẫn phải chi. Ngay cả khi được hoạt động trở lại thì uy tín bệnh viện bị ảnh hưởng, không có khách dẫn đến doanh thu sụt giảm...

Báo chí đặt câu hỏi: Bệnh viện khẳng định không sai và bị thiệt hại 21 tỷ đồng do khiếu kiện của bà Ngô Ngọc Linh, vậy bệnh viện có khởi kiện lại bà Linh hay không?. Ông Sơn cho biết, đến thời điểm này, Bệnh viện chưa có chủ trương khởi kiện lại bà Ngô Ngọc Linh vì hành vi tố cáo sai gây thiệt hại cho bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục