• Sự mềm mỏng đáng ngờ

  Sự mềm mỏng đáng ngờ

  ANTĐ - Trung Quốc bất ngờ tỏ ra mềm mỏng trong quan hệ với Ấn Độ trong chuyến công du của Ngoại trưởng Vương Nghị tới New Delhi cho dù giữa hai nước đã trải qua hàng thập kỷ đình trệ vì căng thẳng.

 • Đúng, trúng và vừa đủ

  Đúng, trúng và vừa đủ

  ANTĐ - Hội nghị Trung ương 8 khóa XI đã tập trung thảo luận, phân tích và đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2013 và kế hoạch phát triển 2014. Những nhận định, kết luận của Hội nghị có ý nghĩa hết sức quan trọng khi kỳ họp thứ 6 Quốc hội sắp diễn ra trong vòng hơn hai tuần tới. Nhiều quan chức Nhà nước cho rằng, nền kinh tế đã có nhiều dấu hiệu sáng sủa, tăng trưởng quý sau cao hơn quý trước. Trong 15 chỉ tiêu của kế hoạch năm 2013, dự kiến có 12 chỉ tiêu đạt và vượt; 3 chỉ tiêu không đạt là tăng trưởng GDP, tổng đầu tư toàn xã hội và tạo việc làm.

 • Mối quan hệ kiểu mới

  Mối quan hệ kiểu mới

  ANTĐ - Cuộc Đối thoại Chiến lược và Kinh tế Mỹ - Trung (S&ED) lần thứ 5 diễn ra trong 2 ngày 10 và 11-7 tại Thủ đô Washington được xem là “khúc dạo đầu” để hai cường quốc hàng đầu thế giới này cùng nhau xây dựng một “mối quan hệ kiểu mới”.

 • Không còn là đòn gió

  Không còn là đòn gió

  ANTĐ - Từ đầu tháng 5 đến nay, tần suất các vụ tranh cãi thương mại giữa Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU) ngày càng dày thêm khiến người ta lo ngại một “cuộc chiến” thương mại mới sắp bùng nổ giữa hai quyền lực kinh tế hàng đầu thế giới.

 • Khó giảm nhập siêu từ Trung Quốc

  Khó giảm nhập siêu từ Trung Quốc

  ANTĐ - Theo số liệu thống kê từ Bộ Công Thương, quý    I-2013, kim ngạch nhập khẩu từ Trung Quốc của Việt Nam chiếm hơn 25% tổng kim ngạch nhập khẩu cả nước. Đây là diễn biến tiếp theo của xu thế trước đó. 

 • Xem xét lại cơ cấu hàng xuất nhập khẩu với Trung Quốc

  Xem xét lại cơ cấu hàng xuất nhập khẩu với Trung Quốc

  (ANTĐ) - “Cơ cấu xuất nhập khẩu hàng hoá giữa Việt Nam với Trung Quốc cần xem xét lại. Chúng ta đang xuất than rồi nhập điện, xuất cao su rồi nhập săm lốp xe từ Trung Quốc về”- Đó là cảnh báo của TS. Lê Đăng Doanh.