• [Infographic] 2S4 Tyulpan - Cối tự hành đáng sợ nhất của Nga

  [Infographic] 2S4 Tyulpan - Cối tự hành đáng sợ nhất của Nga inforgraphic

  ANTD.VN -Trong biên chế pháo cối tự hành của pháo binh Nga, cái tên 2S4 Tyulpan luôn đứng đầu. Đây được coi là khẩu cối tự hành đáng sợ nhất hiện nay của Nga. Chúng trang bị pháo cối cỡ nòng lên tới 240mm, nó bắn đi những quả đạn nặng tới 130kg và đi xa tới 20km, đủ sức phá hủy hoàn toàn một khu vực nhỏ, nhiều khẩu 2S4 Tyulpan sẽ tạo được một vành đai àn toàn rộng lớn khiến cho đối phương không thể tiếp cận mục tiêu mà chúng bảo vệ. 2S4 Tyulpan có thể bảo vệ hiệu quả cơ sở bến bãi, vị trí đóng quân.

 • [Infographic] M2A1 105mm – "Cụ" pháo binh 80 tuổi vẫn chinh chiến tốt

  [Infographic] M2A1 105mm – "Cụ" pháo binh 80 tuổi vẫn chinh chiến tốt inforgraphic

  ANTĐ -Đây là loại pháo có lịch sử tham chiến dày dạn nhất thế giới trong các loại pháo binh. Ra đời từ những năm 1920, tiếp tục được hoàn thiện trong những năm 1930 và sản xuất với số lượng rất lớn để dùng trong các cuộc chiến. Chúng được sử dụng rộng rãi trong cuộc chiến tranh thế giới thứ hai, cuộc chiến Triều Tiên, cuộc chiến Việt Nam và những vùng xung đột khác nhau trên thế giới. 

 • Hải quân đánh bộ Mỹ trao thầu chế tạo xe tấn công lội nước mới

  Hải quân đánh bộ Mỹ trao thầu chế tạo xe tấn công lội nước mới

  ANTĐ -  Hải quân đánh bộ Mỹ đã trao các hợp đồng riêng rẽ cho các nhà thầu quốc phòng BAE Systems và SAIC (Tập đoàn ứng dụng khoa học quốc tế) với tổng giá trị 225 triệu USD để chế tạo các nguyên mẫu cạnh tranh cho dòng xe bọc thép chiến đấu lội nước thế hệ mới.

 • Anh chính thức rút sạch quân khỏi Afghanistan

  Anh chính thức rút sạch quân khỏi Afghanistan

  ANTĐ - Cơ sở cuối cùng của lính Anh ở Afghanistan vừa được bàn giao quyền kiểm soát cho lực lượng an ninh của quốc gia Nam Á, qua đó đánh dấu việc London kết thúc hoàn toàn các hoạt động chiến đấu ở đây.

 • NATO xây dựng căn cứ mới ở Đông Âu, chống lại Nga

  NATO xây dựng căn cứ mới ở Đông Âu, chống lại Nga

  ANTĐ - Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen hôm 27/8, cho biết liên minh quân sự phương Tây đang có kế hoạch thiết lập các căn cứ thường trực ở Đông Âu, nhằm tạo ra một sự phát triển lâu dài chống lại những mối lo ngại từ Nga.

 • Nguy cơ từ các chiến binh Hồi giáo quốc tịch Anh

  Nguy cơ từ các chiến binh Hồi giáo quốc tịch Anh

  ANTĐ - Trả lời phỏng vấn hãng Yahoo News hôm qua 1-7, cựu Thủ tướng Anh Tony Blair đã cảnh báo về việc các chiến binh Hồi giáo Jihad người Anh trở về từ Trung Đông có thể sử dụng “chiến thuật khủng bố kiểu Kenya” để tàn phá nước Anh. 

 • Nhật Bản xem xét sửa Hiến pháp để quân đội tham chiến trong thời bình

  Nhật Bản xem xét sửa Hiến pháp để quân đội tham chiến trong thời bình

  ANTĐ - Lực lượng phòng vệ Nhật Bản với biên chế 280 nghìn binh sỹ, 740 xe tăng, 355 máy bay chiến đấu và 48 tàu chiến các loại. Mỗi năm, lực lượng phòng vệ Nhật Bản được đầu tư gần 60 tỷ USD, đứng thứ 5 thế giới. Tuy nhiên, lực lượng này lại không được phép tham chiến. Ông Bonji Ohara, nhà phân tích an ninh cho hay: "Lực lượng phòng vệ Nhật Bản không được phép tham chiến trong thời bình, ngoại trừ trường hợp khẩn cấp".

 • Hoàng tử Anh kết thúc nhiệm vụ tại Afghanistan

  Hoàng tử Anh kết thúc nhiệm vụ tại Afghanistan

  ANTĐ - Hoàng tử Anh Harry cho biết đã tiêu diệt được nhiều chiến binh trong các lần xuất kích chống Taliban khi tham chiến lần 2 tại Afghanistan với tư cách là pháo thủ trên trực thăng tấn công Apache. 

 • Syria: LHQ kêu gọi ngừng bắn giữa các bên tham chiến

  Syria: LHQ kêu gọi ngừng bắn giữa các bên tham chiến

  ANTĐ - Đặc phái viên liên hiệp quốc tại Syria, ông Lakhdar Brahimi mới đây đã lên tiếng kêu gọi một thỏa thuận ngừng bắn tại Syria trong thời điểm sắp diễn ra lễ hội Eid al-Adha của người hồi giáo vào cuối tháng này. 

 • Những lính Mỹ cuối cùng rút khỏi Iraq

  Những lính Mỹ cuối cùng rút khỏi Iraq

  ANTĐ - Chủ nhật 18-12-2011 là một ngày lịch sử đối với người dân Iraq và cũng là một ngày đáng nhớ với những người lính Mỹ cuối cùng rút khỏi đất nước này.