Lục quân Mỹ đặt mua thêm 12 chiếc trực thăng UH-72A Lakota

  • 16/11/2015 11:44
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Lục quân Mỹ vừa ký hợp đồng trị giá 65,8 triệu USD với tập đoàn Airbus Helicopters, đặt mua thêm 12 chiếc máy bay trực thăng UH-72A Lakota, với cấu hình huấn luyện.

Theo hợp đồng, số trực thăng này sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Columbus, Mississippi, và sẽ bắt đầu được bàn giao cho lục quân nước này từ giữa năm 2017 nhằm tăng cường cho phi đội huấn luyện tại Fort Rucker, Alabama.

"UH-72A đã chứng minh là giải pháp hiệu quả về chi phí nhất nhằm đáp ứng một loạt nhu cầu rộng lớn của quân đội Mỹ và các đồng minh", ông Allan McArtor, chủ tịch và giám đốc điều hành Tập đoàn Group cho biết.
Trực thăng UH-72A Lakota

Trực thăng UH-72A Lakota

Trực thăng UH-72A Lakota  Trước đó, Tập đoàn Airbus Helicopters đã bàn giao gần 350 chiếc trực thăng 2 động cơ Lakota cho quân đội Mỹ. Theo một phát ngôn viên của tập đoàn, hợp đồng mới này là phụ lục bổ sung hợp đồng trước đó, nâng tổng số trực thăng UH-72A mà lục quân Mỹ đã đặt mua lên 412 chiếc.

Đại diện công ty còn cho biết, gần một nửa nhân viên công ty chế tạo máy bay tại nhà máy ở Mississippi là các cựu quân nhân Mỹ, trong đó nhiều người đã lái máy bay UH-72A khi còn là binh lính thuộc lực lượng lục quân vệ binh quốc gia hay lục quân dự bị.

Hải quân Mỹ sử dụng UH-72A làm máy bay huấn luyện tại trường đào tạo phi công thử nghiệm hải quân, và lục quân vệ binh quốc gia vận hành Lakota để hỗ trợ các nhiệm vụ hải quan và bảo vệ biên giới.

Theo Jane's

Tin cùng chuyên mục