Thái Lan phát hiện xưởng "tái chế" khẩu trang đã qua sử dụng

  • 03/03/2020 16:54
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh sát ở tỉnh Saraburi, miền Trung Thái Lan ngày 2-3 đã mở cuộc đột kích, phát hiện một xưởng tái chế, bán khẩu trang đã qua sử dụng nhưng lại quảng cáo là hàng mới.
Thái Lan phát hiện xưởng "tái chế" khẩu trang đã qua sử dụng
Ông Somsak Kaewsena, Cảnh sát trưởng huyện Wihandaeng cho biết, tại cơ sở tái chế ở tiểu khu Nongsuong, lực lượng chức năng đã bắt quả tang 6 công nhân đang phân loại mặt nạ đã qua sử dụng và là lượt chúng trước khi xếp vào hộp để trông giống như mới.

Một công nhân khai báo rằng họ nhận khẩu trang từ một đại lý và không biết nguồn gốc thực sự thế nào. “Công nhân cho biết họ được trả 1 baht cho mỗi sản phẩm, trung bình họ “tái chế” được khoảng 300-400 chiếc khẩu trang/ngày”, ông Somsak nói.

Cảnh sát đã thu giữ tất cả sản phẩm tại xưởng này và gửi một số mẫu cho Bộ Thương mại để điều tra nguồn gốc.

“Tôi cũng đã liên lạc với Phòng Y tế Công cộng Wihandaeng với tư cách là nguyên đơn kiện cơ sở này vì việc làm của họ có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của người tiêu dùng”, ông Somsak cho biết thêm.

Người dân Thái Lan đã kêu ca về tình trạng khan hiếm khẩu trang sau khi Bộ Y tế nước này ngày 1-3 công bố ca tử vong đầu tiên vì dịch Covid-19, đó là một nam giới 35 tuổi trước đó bị sốt xuất huyết. Thái Lan hiện có 43 trường hợp mắc virus corona mới, phần lớn là khách du lịch Trung Quốc hoặc người Thái đã tiếp xúc với khách du lịch.

Theo Strait Times

Tin cùng chuyên mục