"Thái Lan phải sẵn sàng vô địch AFF Cup 2020 bằng đội hình dự bị"

  • 19/05/2020 19:33
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Báo chí Thái Lan cho rằng HLV Nishino cần phải lên kế hoạch sử dụng đội hình dự bị vô địch AFF Cup 2020 ngay từ bây giờ, bởi nguy cơ cao các CLB Thai-League sẽ không chịu "nhả" trụ cột cho đội tuyển.

Mới đây, Chính phủ Thái Lan công bố danh sách phân nhóm và lộ trình các ngành nghề, lĩnh vực có thể trở lại hoạt động bình thường song trong số này không có các giải bóng đá. Điều này khiến Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) không khỏi sốt ruột.

Báo Thái cho rằng HLV Nishino cần xác định sớm có kế hoạch dùng đội hình dự bị để thực hiện nhiệm vụ vô địch AFF Cup 2020

Báo Thái cho rằng HLV Nishino cần xác định sớm có kế hoạch dùng đội hình dự bị để thực hiện nhiệm vụ vô địch AFF Cup 2020

"Giải VĐQG Đức - Bundesliga đã trở lại từ 16-5, với việc đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch và không có khán giả. Còn với Thai-League, tất cả đều phải chờ chỉ đạo từ Chính phủ. Trước mắt, các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia vẫn giữ nguyên kế hoạch thi đấu từ tháng 9 tới tháng 5 năm sau", tờ SMM Sport cho hay.

Cũng theo tờ báo này, việc các giải đấu trở lại càng muộn thì càng ảnh hưởng tới các CLB và đặc biệt là kế hoạch của ĐTQG, nhất là khi ban tổ chức AFF Cup 2020 vừa thông báo giữ nguyên kế hoạch tổ chức giải vào tháng 11 chứ không có chuyện hoãn lại như một số thông tin.

"AFF Cup vẫn sẽ lăn bóng vào tháng 11, trong khi lượt đi Thai-League đá liên tục từ tháng 9 đến tháng 12. Như vậy, các tuyển thủ sẽ khó có thể dự giải Đông Nam Á vì còn phải hoàn thành nghĩa vụ với CLB chủ quản. Ngay từ bây giờ, FAT phải tính cử đội dự bị hoặc đội trẻ dự AFF Cup và HLV Nishino cần lên kế hoạch săn chức vô địch", SMM Sport phân tích.

Trước đó, HLV Nishino bày tỏ mong muốn các CLB hi sinh quyền lợi vì đội tuyển bằng việc "nhả quân" khi có lệnh tập trung. Chiến lược gia người Nhật còn yêu cầu có một đợt tập trung ĐTQG trước khi giải Thai-League lăn bóng trở lại.

Về phần mình, đại diện FAT phủ nhận thông tin không cử đội tham dự AFF Cup 2020, và thẳng thắn nêu quan điểm sẽ không cử đội hình mạnh nhất, bởi ưu tiên đội tuyển quốc gia cho vòng loại World Cup 2022 và quyền lợi của CLB tại Thai-League.

Tin cùng chuyên mục